Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023

Sức mạnh công nghệ của AI và điện toán đám mây

Chúng ta đang cùng thế giới đứng trước sự thay đổi mang tính bước ngoặt quan trọng, với sự kết hợp giữa sức mạnh của công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và điện toán đám mây, có thể mở ra cánh cửa cơ hội lớn, đồng thời cũng đặt ra những thách thức rất lớn về quản trị và an toàn dữ liệu.

Việt Nam sẽ sớm nhận 15,5 tỉ USD để chuyển đổi sang năng lượng...

Trước thềm khai mạc COP 28, Việt Nam dự kiến sẽ sớm nhận được khoản tiền 15,5 tỉ USD từ Anh cùng 8 quốc gia khác hỗ trợ trong quá trình chuyển sang sử dụng năng lượng sạch.

Chính phủ yêu cầu ngân hàng nhà nước làm rõ những vướng mắc và...

DNVN - Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) báo cáo, đánh giá cụ thể tình hình, làm rõ những vướng mắc và giải pháp trong điều hành tín dụng.

Huawei lần đầu tiên tiết lộ kết quả cuộc thử nghiệm Internet vệ tinh

Kết quả cuộc thử nghiệm Internet vệ tinh của Huawei đã được lan truyền trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc, cho thấy mạng Internet vệ tinh này đạt được tốc độ tải xuống lên tới 660 Mbps.

Bắc Giang vươn lên vị trí dẫn đầu điều hành dịch vụ công trực...

Tính đến ngày 28/11/2023, Bắc Giang đã liên tục giữ vững vị trí trong nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước với điểm số chỉ số cao nhất.

Thúc đẩy hợp tác giữa trường ĐH và doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển...

Tọa đàm "Vai trò của hoạt động hợp tác giữa trường ĐH và doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số và chuyển đổi xanh" là dịp để các cơ sở đào tạo giáo dục Việt Nam-Italy trao đổi về các dự án nghiên cứu chung, trao đổi sinh viên, giảng viên giữa các cơ sở đào tạo hai quốc gia.

Đến 2030, hình thành một triệu héc-ta vùng chuyên canh lúa chất lượng cao

Ngày 27/11, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1490/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển bền vững một triệu héc-ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030”.

Chiêm ngưỡng sự kiện Trăng máu hải ly diễn ra vào tối nay

Theo Hội Thiên văn Hà Nội (HAS), tối nay, người yêu thiên văn ở Việt Nam sẽ có điều kiện thuận lợi để quan sát hiện tượng Trăng tròn hay còn gọi là Trăng máu, Trăng hải ly.

Giá xăng dầu hôm nay 27/11: Trượt dốc không phanh

Giá xăng dầu hôm nay 27/11, trên thị trường thế giới có thể tiếp tục đi xuống theo đà giảm từ tuần trước.