Thứ Sáu, Tháng Bảy 1, 2022

Báo chí trong dòng chảy kinh tế số

Cùng với Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số (KTS) là một trong ba trụ cột của chuyển đổi số (CĐS). Các văn kiện, nghị quyết của Đảng, Nhà nước đã xác định CĐS quốc gia là một nhiệm vụ rất quan trọng, trong đó phát triển KTS góp phần giải các bài toán kinh tế xã hội. Báo chí thời kỳ CM 4.0 cũng đóng vai trò to lớn trong dòng chảy KTS.

Giá xăng dầu hôm nay 20/6: Dầu thô tiếp tục tăng, giá xăng tại...

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) gần đây dự báo sản lượng dầu ở khu vực Permian sẽ đạt mức cao kỷ lục trong tháng này.

Làm sao để đảm bảo an toàn tài chính, an sinh xã hội cho...

Theo các chuyên gia lao động, giai đoạn hậu COVID-19, đời sống người lao động vẫn còn gặp nhiều khó khăn nên đã có không ít người lao động chọn giải pháp rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc đảm bảo an toàn tài chính, an sinh xã hội cho người lao động khi về già.

Bình ổn giá xăng dầu: Bộ Công Thương đã có đề xuất phải giảm...

Đối với việc bình ổn giá xăng dầu, Bộ Công Thương đã có đề xuất phải giảm thuế, đặc biệt là thuế bảo vệ môi trường và một số loại thuế phí, khác. Đây là sự đánh đổi vì nếu giá xăng dầu tăng quá cao sẽ ảnh hưởng đến sản xuất trong nước.

Agritechnica Asia Live 2022: Hướng đến chuyển đổi số nông nghiệp bền vững

Ngày 13/6, tại TP Cần Thơ, Bộ NN&PTNT và lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã chủ trì buổi làm việc với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Văn phòng Điều phối nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL), Viện lúa ĐBSCL và các đơn vị có liên quan bàn kế hoạch triển khai sự kiện quốc tế Agritechnica Asia Live 2022.

Đưa vải thiều ‘quả to, vỏ đỏ, hạt nhỏ, cùi dày’ vươn ra thế...

Năm nay, thời tiết thuận lợi nên cây vải sinh trưởng và phát triển tốt, chất lượng quả vải thiều Bắc Giang và Hải Dương ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các thị trường khó tính, khẳng định thương hiệu nông sản Việt Nam.

EVNGENCO2 cùng hoà nhập xu thế chuyển đổi số

Sáng ngày 12/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tự động hóa ngành...

GIẢI BÓNG ĐÁ BẤT ĐỘNG SẢN HÒA LẠC LẦN THỨ III

Tiếp nối thành công của các giải đấu trước, giải bóng đá Bất động sản Hòa Lạc đã có tầm cỡ và tạo được những tiếng vang lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội, với quy mô tổ chức chuyên nghiệp, bài bản của đơn vị tổ chức Ado Sport cùng với sự tham gia nhiệt tình của các đội bóng đã tạo nên một bầu không khí sôi nổi, hào hứng trong buổi lễ bốc thăm.

Góp phần phát huy vai trò của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng...

Một trong những mục tiêu hàng đầu trong công cuộc đổi mới đất nước đó là tăng trưởng về kinh tế gắn với công bằng xã hội, thúc đẩy bình đẳng giới. Trong nỗ lực chuyển tải vốn và dịch vụ đến người dân, mô hình tổ vay vốn của Agribank (thông qua Thỏa thuận liên ngành với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam) luôn được đánh giá cao về hiệu quả nhờ chuyển tải đồng vốn đến tay bà con nông dân một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất, tạo điều kiện để người phụ nữ phát huy vai trò của mình trong gia đình, xã hội, thúc đẩy bình đẳng giới.

Xung đột tại Ukraine: Giá dầu, vàng tăng dựng đứng

Giá dầu thô của Mỹ đã tăng hơn 8% vào đầu phiên giao dịch hôm 7-3 khi thị trường tiếp tục phản ứng trước sự gián đoạn nguồn cung do ảnh hưởng từ cuộc tấn công của Nga nhằm vào Ukraine và khả năng dầu, khí đốt Nga bị cấm vận.