Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023

Đến 2030, hình thành một triệu héc-ta vùng chuyên canh lúa chất lượng cao

Ngày 27/11, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1490/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển bền vững một triệu héc-ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030”.

Giá xăng dầu hôm nay 27/11: Trượt dốc không phanh

Giá xăng dầu hôm nay 27/11, trên thị trường thế giới có thể tiếp tục đi xuống theo đà giảm từ tuần trước.

Dự án ‘Tự tin lập nghiệp’ hỗ trợ gần 1.500 thanh niên có hoàn...

Mới đây, lễ tổng kết dự án 'Tự tin lập nghiệp' thuộc chương trình Futuremakers – một sáng kiến của Ngân hàng Standard Chartered nhằm giải quyết tình trạng bất bình đẳng toàn cầu, đã được tổ chức tại Hà Nội.

ASEAN trước cơ hội trở thành tâm điểm của tăng trưởng kinh tế bền...

Những năm gần đây, bất chấp nhiều cú sốc tài chính mà các khu vực khác trên thế giới phải trải qua, nền kinh tế các thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn tương đối ổn định, ghi nhận tăng trưởng.

Ngoại giao kinh tế – điểm sáng và nền tảng để thu hút FDI...

Trong tháng 10 và 10 tháng năm 2023, công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế, ngoại giao kinh tế được đẩy mạnh là điểm sáng và nền tảng để thu hút FDI tốt hơn, đặc biệt đối với các nhà đầu tư công nghệ.

Tọa đàm về thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam-EU tại Brussels, Bỉ

Quan hệ Việt Nam-EU đang phát triển mạnh mẽ, cơ hội hợp tác sâu rộng, toàn diện đang mở ra trước mắt, nhưng cũng còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác hiệu quả.

Giá xăng dầu hôm nay 10/10: Duy trì ở mức cao; xăng trong nước...

Giá xăng dầu hôm nay 10/10, sau lần giảm mạnh vào kỳ điều hành lần trước (2/10), liệu giá xăng trong nước có tiếp tục giảm vào kỳ điều hành ngày mai (11/10)?

Xu hướng phục hồi của nền kinh tế Việt Nam đang rõ nét hơn

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) Nguyễn Thị Hương nhận định, dù còn nhiều khó khăn nhưng từ nay đến cuối năm, kinh tế Việt Nam vẫn có triển vọng tăng trưởng từ các yếu tố tích cực.

Động lực kinh tế quan trọng của thế giới ‘ngả nghiêng’ theo Trung Quốc,...

Động lực kinh tế quan trọng của thế giới 'ngả nghiêng' theo Trung Quốc, sẽ thấy điều kỳ diệu nếu làm điều này

Giá cà phê hôm nay 3/10/2023: Giá cà phê arabica tăng mạnh, niên vụ...

Trong những ngày giao dịch đầu tiên của tháng 10/2023, cũng như của niên vụ mới, giá cà phê 2 sàn chuyển biến tích cực giữa mối lo nguồn cung thắt chặt.