HLV Park Hang Seo đưa ra điều kiện với VFF

HLV Park Hang Seo đề nghị VFF tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị tranh vé dự vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có việc cần được tập huấn ở địa điểm phù hợp…

Sáng nay (3/3), HLV Park Hang Seo và các cộng sự trong BHL đã có buổi họp để rà soát, đánh giá và thảo luận về kế hoạch hoạt động của ĐTQG cũng như đội tuyển U22 Việt Nam, chuẩn bị cho các mục tiêu trọng điểm trong năm 2021.

Đây là buổi làm việc đầu tiên của HLV trưởng Park Hang Seo kể từ khi trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ phép tại quê nhà và hoàn thành cách ly, kiểm tra y tế theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19. 

Tại buổi làm việc này, các bên đã trao đổi lại về các kế hoạch lên từ đầu năm nhưng đa số thay đổi vì dịch Covid-19. Nhưng với sự chủ động trước diễn biến của dịch Covid-19, VFF đã cùng với các bộ phận chuyên môn, BHL đội tuyển xây dựng và điều chỉnh các kế hoạch nhằm hướng đến thực hiện thành công các mục tiêu đề ra. 

Park Hang Seo có buổi họp cùng các cộng sự.

Đặc biệt trong thời gian tới, VFF cùng HLV Park Hang Seo và các cộng sự có nhiều kế hoạch quan trọng, và tất cả cùng lên lại kế hoạch chi tiết để có thành tích cao nhất. Đó là phấn đấu giành quyền đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022, lọt vào vào VCK U23 châu Á 2022, bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup và bảo vệ HCV bóng đá nam tại SEA Games 31.

Trong các mục tiêu trên, HLV Park Hang Seo đặc biệt quan tâm tới vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây cũng là giải đấu “mở hàng” cho bóng đá Việt Nam trong năm 2021, ở cấp đội tuyển.

Hiện tại, căn cứ vào các điều kiện cần thiết liên quan đến quy định phòng, chống dịch, các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất phục vụ tập luyện và thi đấu dành cho các đội tuyển, AFC sẽ lựa chọn quốc gia chủ nhà phù hợp nhất để tổ chức các trận đấu theo hình thức tập trung của bảng G. 

Có hai quốc gia đang chạy đua đăng cai là UAE và Thái Lan, tuy nhiên mới đây Thái Lan đã cho thấy nhiều điều kiện chưa thể đáp ứng, đặc biệt là vấn đề tài chính. Vì thế, HLV Park Hang Seo đề nghị VFF cần lên kế hoạch cho đội tuyển Việt Nam tập huấn ở địa điểm có khí hậu giống UAE.

“Tôi đã sẵn sàng để chuẩn bị. Đầu tiên là tìm hiểu, cập nhật thông tin về các đội tuyển Indonesia, Malaysia, UAE. Tiếp theo là các thông tin về điều kiện thời tiết ở UAE – quốc gia nhiều khả năng sẽ đăng cai tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G. Tôi cũng sẽ đề nghị VFF lựa chọn địa điểm tập huấn có điều kiện thời tiết tương tự như UAE và sau đó chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các tình huống thực tế. 

Tôi được biết rằng thứ tự các trận đấu của bảng G đã có sự thay đổi, chúng ta sẽ gặp Indonesia, sau đó là Malaysia và cuối cùng là UAE. Có một vài khó khăn, nhưng chúng ta vẫn sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống”, HLV Park Hang Seo cho biết.

Theo lịch thi đấu dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia tại lượt 9 vào ngày 7/6 (lượt 9 đã được FIFA ấn định vào ngày 7/6), sau đó sẽ gặp Malaysia tại lượt 8 vào ngày 11/6 (lượt 8 dời từ tháng 3 sang) và kết thúc vòng loại bảng G bằng cuộc đọ sức với UAE tại lượt 10 ngày 15/6.

HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ thêm, trong thời gian tới ông sẽ tiếp tục duy trì các cuộc họp thường nhật với các trợ lý để bàn luận các vấn đề về chuyên môn cho công tác chuẩn bị của đội tuyển, phân công các cộng sự theo dõi các trận đấu tại V.League nhằm quan sát, đánh giá về phong độ của các cầu thủ cũng như tìm kiếm những nhân tố mới để bổ sung cho lực lượng của đội tuyển.

Việc các trận đấu tại V-League 2021 được phép tổ chức trở lại bắt đầu từ ngày 13/3 tới được đánh giá là điều kiện rất thuận lợi đối với đội tuyển, giúp các các cầu thủ duy trì mật độ, cường độ thi đấu và lấy lại trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại.

Nguồn:https://dantri.com.vn/the-thao/hlv-park-hang-seo-tro-lai-dua-ra-dieu-kien-dac-biet-voi-vff-20210303130043109.htm

Trả lời