Thủ tướng đồng ý điều chỉnh bổ sung Khu công nghiệp hỗ trợ Khu công nghệ cao Đà Nẵng gần 59ha

Theo ông Phạm Trường Sơn, Trưởng BQL Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng, việc Thủ tướng Chính phủ có văn bản đồng ý theo đề nghị của Bộ KH-ĐT điều chỉnh bổ sung Khu công nghiệp hỗ trợ Khu Công nghệ cao Đà Nẵng vào Quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp quốc gia đến năm 2025 là một tin vui lớn.

Chiều 23/2, tại trụ sở Ban quản lý Khu công nghệ cao (CNC) và các Khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Kỳ Minh đã chính thức trao chứng nhận đăng ký đầu tư và chấp thuận chủ trương nghiên cứu đầu tư cho 07 dự án trong và ngoài nước với tổng vốn đăng ký 280,3 triệu USD và 73,4 tỉ đồng (tương đương 3,2 triệu USD) vào Khu CNC Đà Nẵng và các KCN Hòa Khánh, Hòa Khánh mở rộng.

Khu Công nghệ cao Đà Nẵng ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước!

Khu Công nghệ cao Đà Nẵng ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cũng đã trao cho BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 158/TTg-CN ngày 04/02/2021 về điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo ông Hồ Kỳ Minh, việc phê duyệt Đề án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn TP Đà Nẵng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là cơ sở để triển khai công tác lựa chọn nhà đầu tư hạ tầng kỹ thuật các KCN mới (Hòa Cầm giai đoạn 2, Hòa Ninh và Hòa Nhơn) và hoàn thành việc chuyển đổi Khu phụ trợ dự án Khu CNC Đà Nẵng thành KCN hỗ trợ Khu CNC Đà Nẵng.

Trước đó, tại hội nghị chuyên đề ngày 25/12/2020 tổng kết công tác thu hút đầu tư của TP Đà Nẵng giai đoạn 2016 – 2020, ông Phạm Bắc Bình, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Đà Nẵng nêu rõ, ngành công nghiệp phụ trợ của Đà Nẵng còn quá nhiều hạn chế. Doanh nghiệp không thể đầu tư vào Đà Nẵng khi ngành này chưa phát triển mạnh, dẫn đến các khó khăn khi đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, chế tạo.

Nay theo ông Phạm Trường Sơn, Trưởng BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng, việc Thủ tướng Chính phủ có văn bản đồng ý theo đề nghị của Bộ KH-ĐT điều chỉnh bổ sung KCN hỗ trợ Khu CNC Đà Nẵng với tổng diện tích 58,5ha (tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) vào Quy hoạch phát triển các KCN quốc gia đến năm 2025 là một tin vui lớn.

“KCN hỗ trợ Khu CNC Đà Nẵng có vị trí tiếp giáp với Khu CNC Đà Nẵng và Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park). Việc bổ sung và hình thành KCN mới này sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút các dự án công nghiệp hỗ trợ phục vụ cho Khu CNC và Khu Danang IT Park.

Đồng thời tạo động lực thu hút, đẩy mạnh phát ngành công nghiệp hỗ trợ của TP Đà Nẵng theo đúng chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tại Nghị quyết 01-NQ/TU ngày 30/10/2020 về phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn TP đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” – Ông Phạm Trường Sơn nhấn mạnh.

Nguồn:https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/dau-tu/thu-tuong-dong-y-dieu-chinh-bo-sung-khu-cong-nghiep-ho-tro-khu-cong-nghe-cao-da-nang-gan-59ha/20210224073446576

Trả lời