Đất Tây Hà Nội tăng phi mã

Đất phía Tây Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, Ninh Thuận gửi văn bản đến doanh nghiệp về việc xử lý tình trạng rao bán đất nền trái phép, cẩn trọng kiểm tra sổ đỏ khi mua nhà… là những tin bất động sản đáng chú ý.

Đất phía Tây Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, Ninh Thuận gửi văn bản đến doanh nghiệp về việc xử lý tình trạng rao bán đất nền trái phép, cẩn trọng kiểm tra sổ đỏ khi mua nhà… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Phối cảnh biệt thự Sudico Nam An Khánh. (Nguồn: Sudico)
Phối cảnh biệt thự Sudico Nam An Khánh. (Nguồn: Sudico)

Tin bất động sản hôm nay ở miền Bắc

Ghi nhận trên các diễn đàn và trang mua bán bất động sản, các tin rao bán đất nền, đất ven đô Hà Nội tăng cao trong thời gian gần đây. Giá đất tại một số dự án khu vực Hoài Đức tăng 30 – 40% chỉ trong thời gian ngắn.

Các dự án Hà Do Charm Villas, An Lac Symphony và nhiều dự án quanh khu vực này cũng ghi nhận mức giá mới. Như dự án Sudico Nam An Khánh ngay cạnh Ha Do Charm Villas, vào tháng 10/2020 có giá bán trên thị trường thứ cấp mỗi căn biệt thự 210m² vào khoảng từ 9 tỷ đồng, bao gồm cả tiền xây dựng. Tuy nhiên chỉ sau 2 tháng, giá bán tăng lên 12 tỷ đồng.

Giá nhà liền kề, biệt thự tại khu A Geleximco cũng tăng mạnh trong vòng hơn 2 tháng. Ví dụ mỗi căn diện tích 120m² tại đây vào tháng 10 có giá khoảng 7,2 tỷ đồng, hiện lên 8,8 – 9 tỷ đồng, tuỳ hướng.

Một loạt các dự án khác ở khu vực Vân Canh như HUD, TST Vân Canh… cũng tăng giá cao ngất. Nếu như đầu năm, các lô liền kề tại TST Vân Canh chỉ vào khoảng 17-22 triệu đồng/m² thì nay tăng lên trên 33 triệu đồng. Một số lô mặt đường lớn cũng vào khoảng 55-60 triệu đồng/m².

Như vậy, thị trường nhà đất quanh khu vực phía Tây Hà Nội đang thiết lập mặt bằng giá mới. Tuy nhiên cũng theo các “cò đất” ở các khu vực trên, thanh khoản hiện đang rất chậm.

Tin bất động sản hôm nay ở miền Trung

Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận gửi văn bản lần thứ 2 cho Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Kiến Thành, chủ đầu tư dự án phát triển khu nhà ở khu dân cư Tháp Chàm 1, thông báo về việc xử lý tình trạng rao bán đất nền trái phép.

Trong văn bản, Sở Xây dựng cho biết dự án KDC Tháp Chàm mới được UBND tỉnh Ninh Thuận chấp thuận chủ trương điều chỉnh ranh giới quy hoạch và được UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 vào ngày 24/12/2020.

Theo đó, chủ đầu tư phải điều chỉnh hồ sơ giấy phép xây dựng, nộp tiền sử dụng đất để được cấp giấy chứng nhận và được xem xét giao đất với phần diện tích còn lại của dự án.

Tuy nhiên, một số công ty chuyên về mua bán bất động sản như VOV Land Ninh Thuận, Công ty TNHH Nhà đất miễn phí Land, Công ty TNHH TMDV Bất động sản HC Land… và một số cá nhân lại đưa thông tin sai sự thật và rao bán đất nền dự án nói trên một cách công khai, như phát hành giỏ hàng 36 lô đất, rao bán đất nền 680 triệu đồng/lô, quảng cáo về những tiện ích dự án gồm: sân thể thao, phòng tập gym, hồ cảnh quan… nhưng Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Kiến Thành không có động thái ngăn chặn là không phù hợp.

Văn bản của Sở Xây dựng khẳng định dự án chưa hoàn thành thủ tục về đất đai, xây dựng, chưa hoàn thành công tác san nền và hạ tầng toàn khu nên chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản theo luật.

Do đó, đề nghị chủ đầu tư yêu cầu các đơn vị phân phối ngưng ngay hoạt động truyền thông rao bán đất nền đang diễn ra đồng thời báo cáo tiến độ thực hiện công việc của dự án gửi về Sở Xây dựng trước ngày 10/1/2021.

Tin bất động sản hôm nay ở miền Nam

Sân bay Long Thành khởi công đã tạo cú hích cho thị trường bất động sản Long Thành và cả phía Đông. Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng giao thông với quy mô lớn.

Thị trường bất động sản trong năm 2020 được xem là vô cùng ảm đạm. Nhiều dự án vùng ven được tung ra thị trường nhưng sự đón nhận không mấy hào hứng.

Đồng Nai vốn nổi tiếng với các dự án đất nền, tuy nhiên lượng hàng cũng không nhận được sự hấp thụ mạnh từ các nhà đầu tư.

Phối cảnh dự án sân bay Long Thành, Đồng Nam. (Nguồn: ACV)
Phối cảnh dự án sân bay Long Thành, Đồng Nam. (Nguồn: ACV)

Thế nhưng, việc khởi công xây dựng sân bay Long Thành đã gây nhiều sự chú ý từ giới đầu tư. Trong thời gian qua, giá bất động sản của huyện Long Thành dịch chuyển mạnh.

Theo tìm hiểu, vào năm 2018, giá mỗi mét đất ở huyện Long Thành từ 8-15 triệu đồng. Đến năm 2019, mức giá đã tăng lên từ 15-30 triệu đồng/m2. Vào năm 2020, giá đất ở huyện Long Thành đã có sự chuyển biến mạnh lên tới 18-36 triệu đồng/m2. Sau khi khởi công sân bay Long Thành, mức giá đã tăng lên từ 3-5% chỉ trong một thời gian ngắn.

Cũng tại huyện Long Thành, đất khu vực các xã Lộc An và Bàu Cạn đã có giá trung bình từ 5-6 tỷ đồng/sào. Đối với những vị trí đất đẹp, gần mặt tiền đường có giá từ 6 – 7 tỷ đồng/sào.

Tương tự, đất ở ấp An Viễn, xã Bình An hồi đầu năm 2020 giao dịch thành công với giá 2 tỷ đồng/sào thì hiện tại đã tăng gấp đôi khoảng 4 tỷ đồng/sào. Không thua kém, tại xã Phước Bình giá đất cũng đang tăng mạnh.

Ngoài sân bay Long Thành, hiện nay tỉnh Đồng Nai cũng đang đầu tư mạnh vào hệ thống hạ tầng giao thông. Cụ thể, dự án xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu trong năm 2021. Dự án kết nối TP. Biên Hòa và thành phố biển Vũng Tàu có chiều dài toàn tuyến 77,8 km, được thiết kế từ 4 – 6 làn xe, riêng đoạn kết nối trực tiếp sân bay Long Thành có đến 8 làn xe.

Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai còn chuẩn bị cho sự phát triển của toàn bộ phần của đại lộ Bắc Sơn – Long Thành. Dự án này có quy mô 60m, 4 làn xe thông thoáng. Đây là trục phát triển thương mại – dịch vụ cao cấp xuyên suốt từ Biên Hòa đến sân bay quốc tế Long Thành.

Khi hoàn thành, công trình này và cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ trở thành hai trục kinh tế năng động. Đồng thời trở thành động lực song song với Quốc lộ 51, tăng tính kết nối với sân bay Long Thành trong tương lai.

Theo một số chuyên gia nhận định, với sự đầu tư của tỉnh Đồng Nai nhiều khả năng thị trường bất động ở địa phương này sẽ có khả năng tăng ngang bằng với quận Thủ Đức hoặc quận 9 (TP. HCM) hiện nay.

Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển (CBRE) nhận định, khi tình trạng đầu cơ tham gia quá nhiều dễ xảy ra khả năng sốt ảo như đã từng xảy ra ở quận 9, huyện Bình Chánh (TP. HCM).

Vì vậy, để tránh những cơn sốt ảo, cần có sự can thiệp kịp thời của chính quyền địa phương, đặc biệt thông tin quy hoạch phải rõ ràng.

Nguồn:https://baoquocte.vn/tin-bat-dong-san-hom-nay-1411-dat-tay-ha-noi-tang-phi-ma-ninh-thuan-xu-ly-viec-rao-ban-dat-nen-trai-phep-cach-kiem-tra-so-do-that-gia-133892.html

Trả lời