Đài Loan: Tuyết rơi bất thường,18 người chết do giá lạnh

Trong đợt lạnh bất thường khiến tuyết xuất hiện tại Đài Loan, trong vòng 17h (từ cuối thứ Năm đến đầu thứ Sáu) đã có 17 người đột tử do giá lạnh.

Tại thủ đô Đài Bắc, 7 người có độ tuổi trung bình 80 đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu từ 7 giờ tối thứ Năm đến trưa thứ Sáu, mà không có triệu chứng bệnh tật nghiêm trọng, trong đó 5 người đã tử vong.

Ở khu vực lân cận Tân Đài Bắc, 8 người cũng đã được đưa đến bệnh viện mà không có bất kỳ dấu hiệu nghiêm trọng và 6 người đã tử vong. 

Tuyết phủ trắng ít nhất 6 ngọn núi ở Đài Loan, một cảnh tượng khá hiếm hoi. (Ảnh: CNA)

Cảnh sát địa phương cho biết tại TP Đào Viên, một người đàn ông 81 tuổi bất tỉnh trong khi ngủ và đã tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện. Một người đàn ông khác 41 tuổi chết trên đường đến văn phòng sau khi bị co giật.

Vào sáng thứ Sáu, một người đàn ông 73 tuổi sống ở TP Cơ Long đã chết cứng trên giường. 

Bốn người đã thiệt mạng ở huyện Vân Lâm, TP Đấu Lục trong cùng khoảng thời gian có thể liên quan đến giá lạnh, sở cứu hỏa của hạt cho biết.

Một người đàn ông 88 tuổi nằm liệt giường do mắc bệnh mãn tính, được phát hiện đã chết trong khi ngủ. Kiểm tra tử thi, nhân viên ý tế nói, nạn nhân không có dấu hiệu bệnh lý nghiêm trọng nào.

 Người dân Đài Loan đổ xô đến những ngọn núi có tuyết rơi để chụp ảnh. Ảnh: CNA.

Đợt lạnh đã tràn qua Đài Loan vào thứ Năm (7/1) khiến nhiệt độ ở miền trung Đài Loan và tất cả các khu vực phía bắc xuống từ 6- 8 độ C. 

 Giá lạnh khiến nhiều người cao tuổi ngã quỵ và đột tử. Ảnh: CNA.

Giá lạnh khiến 6 ngọn núi ở ở phía bắc, đông bắc và miền trung Đài Loan, bao gồm Yangmingshan, Taipingshan, Hehuanshan, Lalashan, Jianshishan và Xueshan có tuyết rơi vào ngày 8/1, một cảnh tượng khá hiếm hoi. Người Đài Loan đã đổ xô đến những ngọn núi để chụp ảnh. 

Cục Thời tiết Trung ương Đài Loan (CWB) đã đưa ra khuyến cáo về tình hình giá rét cho tất cả 22 thành phố và quận của Đài Loan.

Nguồn: https://baovephapluat.vn/quoc-te/tin-tuc/tuyet-roi-bat-thuong-o-dai-loan-18-nguoi-chet-do-gia-lanh-100062.html

Trả lời