Thứ Bảy, Tháng Mười Một 26, 2022

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Thượng viện...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao việc Thượng viện và Hạ viện Philippines thông qua Nghị quyết tăng cường quan hệ hai nước thông qua cơ quan lập pháp, cho rằng đây là sự kiện lịch sử trong quan hệ song phương cũng như quan hệ giữa hai nghị viện.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm làm việc tại tỉnh Kampong Thom,...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Kampong Thom tăng cường hợp tác với địa phương của Việt Nam, khai thác tiềm năng, thế mạnh trong hợp tác địa phương.

Ký tuyên bố chung lần đầu lập cơ chế Hội nghị cấp cao Quốc...

Tuyên bố chung khẳng định việc thiết lập cơ chế Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước CLV nhằm tăng cường và củng cố quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết chặt chẽ và hợp tác toàn diện.

APEC CEO Summit 2022: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu 4 yêu cầu...

Từ ngày 16-18/11 tại Bangkok, Thái Lan, diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2022 (CEO Summit) với sự tham dự của hơn 850 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và khu vực cùng đại diện của các tổ chức quốc tế.

Chuyến công tác 6 ngày của Thủ tướng: Củng cố tình hữu nghị với...

Trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến công tác Campuchia 6 ngày (8-13/11) của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, chuyến thăm đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Tại các Hội nghị, Việt Nam đã có những đóng góp chủ động, tích cực, có trách nhiệm, cho thấy vai trò và vị thế quan trọng của Việt Nam trong khu vực, được các nước ASEAN và các đối tác tôn trọng, đánh giá cao.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự các hoạt động đầu tiên trong khuôn...

Chiều ngày 10/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN tham dự phiên đối thoại với đại diện Đại hội đồng liên Nghị viện ASEAN (AIPA), Thanh niên và Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ABAC).

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Campuchia, dự cấp cao ASEAN: Xác định xung...

Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm chính thức Vương quốc Campuchia từ ngày 8-9/11, dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị cấp cao liên quan từ ngày 10-13/11, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã trả lời phỏng vấn về ý nghĩa chuyến thăm đối với quan hệ song phương và tầm quan trọng của kỳ họp cấp cao ASEAN.

Tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác...

Ngay sau kết thúc chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (từ ngày 30/10-1/11), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đón, hội đàm với Thái tử...

Sáng ngày 1/11, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đón và hội đàm với Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik và Công nương Phu nhân Mary Elizabeth.

Quan hệ Việt Nam-Campuchia sẽ mãi là tài sản chung rất quý giá, cần...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhất trí cho rằng, dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động nhưng quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam-Campuchia sẽ mãi là tài sản chung rất quý giá, cần được gìn giữ và trao truyền cho thế hệ mai sau, không để bất cứ thế lực nào chia rẽ.