Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Hợp tác thương mại – động lực thúc đẩy quan hệ ASEAN-EU

Ngày 21/3, tại trụ sở của Viện Nghiên cứu châu Á của châu Âu (EIAS) ở Bỉ, đã diễn ra Hội thảo "ASEAN-EU kỷ niệm 45 năm quan hệ: Một động lực mới" do Ủy ban ASEAN tại Brussels phối hợp với Nghị viện châu Âu (EP) và EIAS tổ chức.

Điện mừng kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng...

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào (22/3/1955-22/3/2023), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi Điện mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Việt Nam – Lào tăng cường chặt chẽ trong thương mại, công nghiệp

Ngày 13/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đã tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Công Thương Lào Bountheung Douangsavanh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Thư ký Ban An ninh quốc gia...

Chiều 6/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Thư ký Ban An ninh quốc gia Nhật Bản Akiba Takeo đang có chuyến thăm Việt Nam.

Nâng cao quyền năng phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại, phục vụ hội...

Từ ngày 28/2-1/3, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Australia tại Hà Nội cùng Trung tâm Việt Nam-Australia (VAC) đã phối hợp tổ chức khoá bồi dưỡng phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại.

Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Nong Bua Lamphu và các địa phương Việt...

Ngày 24/2, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành đã có cuộc gặp làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Nong Bua Lamphu Suwit Chanworn để bàn các biện pháp thúc đẩy hợp tác địa phương hai nước trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, kinh tế, du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân.

Hội thảo ASEAN về khử carbon trong lĩnh vực nông – lâm – nghiệp

Hội thảo đã đưa ra một số khuyến nghị ban đầu nhằm khử carbon trong lĩnh vực nông - lâm - nghiệp

Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc, khảo...

Sáng 21/2, Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài bổ nhiệm năm 2022 do Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu làm Trưởng đoàn đã đi thăm, làm việc và khảo sát thực địa tiềm năng, lợi thế một số dự án trọng điểm tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và chuyến công tác 72 giờ

Với hơn 30 hoạt động trong 72 giờ, điều có thể cảm nhận rõ ở chuyến thăm chính thức Singapore và Brunei của Thủ tướng Phạm Minh Chính (từ ngày 8-11/2) là sự chân thành, tin cậy chiến lược giữa các nhà lãnh đạo dành cho nhau cùng một quyết tâm củng cố, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ song phương cũng như vun đắp cho một “mái nhà chung” ASEAN hạnh phúc, thịnh vượng.

Thủ tướng Chính phủ và Phu nhân kết thúc chuyến thăm chính thức Singapore...

Tối ngày 11/2, Thủ tướng Chính phủ và phu nhân đã về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức hai nước Singapore và Brunei từ ngày 8-11/2.