Thử nghiệm liều cao nhất vắc-xin Nano Covax phòng Covid-19 tại Học viện Quân y

Ngày 12/1, tại Học viện Quân y, ba tình nguyện viên được tiêm thử nghiệm vắc-xin Nano Covax phòng Covid-19 với liều cao nhất là 75 microgam. Ba tình nguyện viên này ở độ tuổi từ 20-22 tuổi. Mỗi tình nguyện viên được tiêm cách nhau 3 giờ đồng hồ.

Sau khi tiêm xong, các tình nguyện viên ở lại Học viện Quân y để theo dõi trong vòng 72 giờ, nếu không có gì bất thường, họ tiếp tục được về nhà và được y tế địa phương theo dõi sát sao về sức khoẻ.

Ảnh minh họa.

Đại diện Học viện Quân y cho biết: Ngày 15/1, sẽ tiêm liều 75 microgam cho các tình nguyện viên còn lại.

Đến nay, Học viện Quân y đã tiêm thử nghiệm vắc-xin Nano Covax cho 20 tình nguyện viên với mức liều 25 microgam, 20 người tiêm mức liều 50 microgam và thêm 3 người tiêm liều cao nhất là 75 micrroga. Học viện Quân y cũng đang tiếp tục khám sàng lọc để chọn tình nguyện viên đủ tiêu chuẩn tiêm liều 75 microgam tiếp theo.

Việc nghiên cứu thử nghiệm Nano Covax  trên người tình nguyện được đánh giá là an toàn, các tình nguyện viên đều có sức khoẻ ổn định. Trong số các tình nguyện viên tiêm thử nghiệm, có người đã xuất hiện các phản ứng phụ, nhưng không nghiêm trọng, gồm đau nhức vùng tiêm và sốt nhẹ.

Nguồn:http://suckhoemoitruong.com.vn/suc-khoe/thu-nghiem-lieu-cao-nhat-vac-xin-nano-covax-phong-covid-19-tai-hoc-vien-quan-y-id29811n.html

Trả lời