Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Ngày Thế giới Phòng chống Lao năm 2023: “Đúng! Chúng ta có thể chấm...

“Yes! We can end TB” (Đúng! Chúng ta có thể chấm dứt bệnh lao) là Chủ đề của Ngày Thế giới Phòng chống lao 24/3/2023 trên toàn cầu. Chủ đề năm nay mang đến niềm hy vọng và niềm tin của tất cả chúng ta rằng việc chấm dứt bệnh lao là hoàn toàn có thể.

Hà Nam: 800 người lao động tại các khu công nghiệp được khám sức...

Trong các ngày 18-19.3, khoảng 800 NLĐ các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã được khám sức khỏe miễn phí.

Cách phòng tránh các bệnh truyền nhiễm khi thời tiết chuyển mùa

Thời tiết chuyển mùa sẽ có sự thay đổi thất thường về nhiệt độ trong ngày và độ ẩm cao là yếu tố thuận lợi cho sự phát triển các loại virus, vi khuẩn…

Tác hại của sóng điện từ đối với con người và cách khắc phục

Về tác hại của sóng điện từ, tuy đã có nhiều công trình nghiên cứu nhưng thực tế đến nay vẫn có không ít người mơ hồ, không biết đó có phải sự thật hay chỉ là lời đồn thổi vô căn cứ.

Những thành phần dinh dưỡng của bữa sáng giúp cải thiện vóc dáng hiệu...

Thiết lập thói quen ăn sáng đầy đủ các nhóm dinh dưỡng, hạn chế đồ ăn nhanh, đồ ngọt giúp bảo vệ sức khỏe, tăng hiệu quả cải thiện vóc dáng.

Điều cần làm để bảo vệ sức khỏe trước tình trạng ô nhiễm không...

Kết quả quan trắc chất lượng không khí những ngày gần đây cho thấy, chỉ số ô nhiễm không khí đang ở mức rất cao, rất nguy hại cho sức khỏe và đáng báo động.

Ba bước chăm sóc cơ bản giúp làn da tránh tia UV, giảm sạm...

Hạn chế thức khuya, bổ sung nhiều thực phẩm chứa vitamin C giúp tăng đề kháng của da trước tác hại của tia UV, nhờ đó duy trì làn da đều màu, ức chế việc hình thành sạm nám, tàn nhang.

Những sai lầm phổ biến về dinh dưỡng

Lối sống hiện đại kèm theo chế độ dinh dưỡng không hợp lý là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng.

Thực phẩm tuyệt đối không cho vào lò vi sóng kẻo rước họa

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, lò vi sóng trở nên cần thiết và hữu ích đối với mọi bà nội trợ. Tuy nhiên, cần lưu ý những loại thực phẩm sau đây tuyệt đối không được hâm nóng bằng lò vi sóng.

Trứng là thực phẩm bổ dưỡng nhất, ăn thế nào cho đúng?

Theo chuyên gia, trứng rất bổ dưỡng tuy nhiên có một số quan điểm chưa đúng về loại thực phẩm này.