Doanh nghiệp lớn đầu tư vốn cho đề tài khởi nghiệp của sinh viên

Một doanh nghiệp lớn đã chính thức đầu tư cho dự án lọt vào vòng chung kết SV Startup 2020 của sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Dự án Brick One được triển khai tại trường tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)Dự án Brick One được triển khai tại trường tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Công ty Cổ phần Haybike, doanh nghiệp dẫn đầu về thị trường xe đạp trợ lực điện tại Việt Nam đã chính thức bắt tay với Brick One để cùng xây dựng phát triển thương hiệu Trevi Stem với tầm nhìn trở thành đơn vị phát triển hàng đầu về định hướng, phát triển giáo dục STEM cho trẻ em tại Việt Nam.

BrickOne, dự án hệ sinh thái giáo dục Made in Việt Nam khởi nguồn từ một nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội và sự tham gia cố vấn của nhiều chuyên gia với mong muốn tạo ra những sản phẩm trí tuệ, hữu ích Made by Vietnam, ứng dụng vào giáo dục và cuộc sống.

Nghiên cứu, phát triển, hoàn thiện sản phẩm trong khoảng 6 tháng, thành quả đạt được của 9 thành viên thuộc trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho thấy sản phẩm “Made in Việt Nam” đang ngày càng tiên tiến hơn và dần đi vào cuộc sống.

Tính tới cuối năm 2020, BrickOne đã mở rộng nhận diện thương hiệu thông qua việc tự mở các trung tâm về giáo dục STEM tại các khu đô thị lớn và triển khai hình thức liên kết đào tạo giáo dục với các trường mầm non, tiểu học, trung học phổ thông và một số trường đại học.

Khi được đề cập về lí do hình thành nên ý tưởng này, ông Lương Đức Thành-Giám đốc Điều hành BrickOne cho biết: Bản thân chúng tôi thấy được tiềm năng của những sản phẩm về STEM trong không chỉ giáo dục mà còn nhiều khía cạnh khác nữa trong cuộc sống của con người, vì vậy chúng tôi quyết định thành lập BrickOne để ứng dụng ngay những gì đã học vào thực tiễn.

Nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Tuyền, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Haybike chia sẻ: Giáo dục STEM đã được ứng dụng rộng rãi ở hầu hết các quốc gia phát triển trên. Chúng tôi chỉ là đang góp phần thúc đẩy quá trình đó để áp dụng vào Việt Nam và chứng minh tầm quan trọng cũng như vai trò của giáo dục STEM trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Năm 2021, với sự tham gia đồng hành và định hướng phát triển của Haybike, Trevi Stem sẽ tiếp tục mở rộng nhận diện thương hiệu và mở rộng liên kết với các trường mầm non, tiểu học, trung học phổ thông và các trường đại học. Các trường học tại Hà Nội sẽ có sự hiện diện các sản phẩm giáo dục của Trevi Stem.

Với diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19, Trevi Stem cũng nhanh chóng thích nghi, bắt kịp với sự chuyển đổi sổ để phát triển chương trình giảng dạy đào tạo thông qua các khóa học online, vừa nhanh chóng, vừa thuận tiện cho giảng viên và người học.

“Haybike và BrickOne có nhiều điểm chung về quan điểm, tầm nhìn, định hướng, từ đó 2 đơn vị kí kết hợp tác, và hướng đến việc hình thành lối tư duy mới, phát triển và cho ra những bộ sản phẩm, thiết bị, giáo trình STEM. Đó là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên Trevi STEM, hứa hẹn sẽ mang đến nền giáo dục mới”- ông Tuyền chia sẻ.

Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/doanh-nghiep-lon-dau-tu-von-cho-de-tai-khoi-nghiep-cua-sinh-vien-bqOdlefGg.html

Trả lời