Bộ trưởng thứ 10 tử vong do nhiễm Covid-19

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Carlos Holmes Trujillo qua đời vì các biến chứng của Covid-19 ở tuổi 69 tuổi vào ngày 26/1. 

Ông Trujillo nhập viện ở thủ đô Bogota vào ngày 11/1 và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt 4 ngày sau đó rồi bị “suy giảm chức năng phổi cấp tính” và qua đời vào ngày 26.1, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Colombia.

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Carlos Holmes Trujillo phát biểu trong một buổi họp báo. Ảnh: AFP

Ra đời ở thành phố Cali ở phía tây nam Colombia, ông Trujillo đã phục vụ trong chính phủ dưới 6 đời tổng thống kể từ thập niên 1990, giữ nhiều chức bộ trưởng nội vụ, giáo dục, và một số lần làm đại sứ, ngoại trưởng và cuối cùng là bộ trưởng quốc phòng.

Vào tháng 12.2020, Thủ tướng Ambrose Dlamini của quốc gia Eswatini (trước đây là Swaziland) trở thành nhà lãnh đạo đương nhiệm đầu tiên qua đời vì Covid-19.

Trong số các bộ trưởng đương nhiệm, Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 4 người ở Zimbabwe, 2 người ở Malawi, còn ở Nam Phi, Eswatini, Bangladesh, lần lượt mỗi nước là 1 người.

Một số lãnh đạo trên thế giới đã hồi phục sau khi mắc Covid-19, bao gồm cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Nguồn:http://suckhoemoitruong.com.vn/the-gioi/bo-truong-thu-10-chet-do-nhiem-covid-19-id30893n.html

Trả lời