Nhiều hoạt động tôn vinh người hiến máu tình nguyện trong năm 2022

Đây là thông điệp nhằm nhấn mạnh vai trò của hiến máu tình nguyện trong việc cứu người và tăng cường tính gắn kết cộng đồng; thông qua đó cảm ơn những người hiến máu, nâng cao nhận thức cộng đồng về sự cần thiết của việc hiến máu thường xuyên, hiến máu tình nguyện.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, năm 2022, Chương trình tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8/2022. Đây là hoạt động thiết thực nhằm biểu dương, tôn vinh những cá nhân đóng góp tích cực trong việc hiến máu tình nguyện, nhất là trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19.

Hưởng ứng “Ngày Quốc tế Người hiến máu” năm nay, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố trên cả nước, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện sẽ đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2022.

Trong đó sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về hiến máu tình nguyện trong cộng đồng dân cư; biểu dương, tôn vinh những người đã hiến máu và các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác hiến máu tình nguyện, nhất là khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước.

Hội Chữ thập đỏ các tỉnh thành phố cũng sẽ tổ chức lễ mít tinh, tọa đàm và tôn vinh người hiến máu tình nguyện kết hợp với Ngày hội hiến máu tình nguyện, Chiến dịch “Những giọt máu hồng – hè” và Chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2022 (dưới sự chỉ đạo của Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện).

Ngày 14/6 hàng năm được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn làm “Ngày Quốc tế Người hiến máu” nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về sự cần thiết của máu, các sản phẩm máu an toàn; nêu bật đóng góp quan trọng của người hiến máu tình nguyện cho hệ thống y tế; hỗ trợ các dịch vụ truyền máu quốc gia, tổ chức hiến máu và tổ chức phi chính phủ khác trong việc củng cố, mở rộng chương trình hiến máu tình nguyện bằng cách tăng cường các chiến dịch địa phương.

Đặc biệt, Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia, cộng đồng ghi nhận, tôn vinh hành động cao đẹp của những người đã từng hiến máu – họ thực sự là những người anh hùng vì đã đem những giọt máu quý giá giúp đỡ hàng triệu người bệnh được cứu sống.

Trả lời