Phong tỏa Phòng công chứng số 3 trên phố Duy Tân, Hà Nội

Ảnh minh họa, nguồn IT.Ảnh minh họa, nguồn IT.

Chiều 2/2 thông tin với Báo GD&TĐ ông Tống Xuân Duy – Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậucho biết, bệnh nhân là T.N.M (nam, 51 tuổi ở ngõ 84 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), làm việc tại Công ty Hoa Nam. Bệnh nhân được lấy mẫu ngày 1/2 và kết quả ngày 2/2 dương tính với SARS-CoV-2.

“Sau khi Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy có báo cáo kết quả về bệnh nhân Covid-19 tại phường các đơn vị chức năng đã thực hiện phong tỏa Phòng công chứng số 3 phố Duy Tân và nơi nhà bệnh nhân…”, ông Duy nói.

Theo ông Duy, qua điều tra dịch tễ các hộ gia đình xung quanh nhà bệnh nhân mắc Covid-19, không ghi nhận trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân…

Điều tra dịch tễ cho thấy, ngày 27/1, bệnh nhân M đi cùng vợ đến Phòng công chứng số 3 phố Duy Tân (từ khoảng 8h30 đến 9h40) để làm hợp đồng mua nhà với ca bệnh 1.814 (nữ, sinh năm 1971, giáo viên của Trường THCS Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nơi ở tại 23 Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tại Phòng công chứng số 3, bệnh nhân có tiếp xúc với 2 công chứng viên và 1 nhân viên photocopy.

Sau đó, bệnh nhân M đưa vợ và chị H (là em gái của ca bệnh 1.814, hiện đã đi cách ly) đến Chi cục Thuế quận Cầu Giấy. Khi đó, bệnh nhân M ngồi chờ ngoài xe ô tô. Sau đó, 2 vợ chồng bệnh nhân M về nhà. Đến buổi chiều, 2 vợ chồng bệnh nhân cùng đi siêu thị Vinmart (ở số 43 Trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng), bệnh nhân chỉ ngồi ngoài xe ô tô đợi, không vào mua hàng.

Ngày 28/1, sau khi nghe được thông tin dịch bệnh ở tỉnh Hải Dương và do có tiếp xúc với ca bệnh 1.814, bệnh nhân M cùng vợ và 2 con đã chủ động cách ly tại nhà. Các công việc của công ty chỉ trao đổi qua điện thoại và mỗi thành viên gia đình sinh hoạt tại 1 phòng riêng.

Đến ngày 31/1, bệnh nhân tiếp tục cách ly tại nhà, thực hiện vệ sinh nhà cửa, khai báo y tế online.

Ngày 1/2, bệnh nhân đã chủ động liên hệ với Trạm Y tế phường Dịch Vọng Hậu và được lấy mẫu bệnh phẩm, chuyển đi cách ly tại Trung tâm đào tạo nghề Thành An, huyện Thanh Trì.

Đến sáng 2/2, bệnh nhân M có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thực hiện. Sau đó, bệnh nhân M được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Theo Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu, đã xác minh được 6 trường hợp F1. Trong đó, 3 trường hợp F1 là vợ đã có kết quả xét nghiệm âm tính; con trai (học lớp 12A, Trường Phổ thông liên cấp MIS, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) không tiếp xúc với học sinh khác do không đến trường từ ngày 28/1 và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ông Duy cũng cho hay, con gái của bệnh nhân M hiện học Đại học RMIT đã nghỉ học từ ngày 28/1 (được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, xác định được 7 trường hợp F2).

“Tại Phòng công chứng số 3 phố Duy Tân, hiện xác định được 3 trường hợp F1. Trong đó, 2 nhân viên đã có kết quả âm tính và 1 người đang chờ kết quả. Ngoài ra, tại đây đã xác định được 7 trường hợp F2 và 22 trường hợp liên quan. Phòng công chứng hiện đang được phong tỏa…”, ông Duy thông tin.

Nguồn:https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/ha-noi-tam-phong-toa-phong-cong-chung-so-3-tren-pho-duy-tan-I5Qk8aLMg.html

Trả lời