Bất chấp dịch bệnh, khách Mỹ tràn tới Mexico

Hàng nghìn du khách Mỹ đã tìm thấy lối thoát ở Mexico, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều quốc gia hạn chế việc đi lại.

Cancun và Tulum (miền đông Mexico) đang trở thành điểm đến yêu thích của du khách Mỹ, dù quốc gia này hiện có tỷ lệ tử vong do dịch bệnh Covid-19 cao thứ ba trên thế giới.

Việc nới lỏng hạn chế ở biên giới Mexico đã dẫn đến một làn sóng người Mỹ muốn tới đây du lịch, nghỉ ngơi. Trong khi nhiều quốc gia yêu cầu du khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc thời gian cách ly khi đến nơi, Mexico không yêu cầu những điều này.

Vào tháng 11/2020, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã ấn định mức cảnh báo du lịch cao nhất cho Mexico và khuyến cáo công dân của nước này không nên đi du lịch đến đây, do sự gia tăng các trường hợp Covid-19.

Bất chấp những lời cảnh báo, hàng nghìn người Mỹ đã đổ về khu vực Mexican Caribbean để tìm kiếm những cuộc tiệc tùng và giải trí về đêm.

Một số khách du lịch nói rằng họ không lo ngại về mối đe dọa của vi-rút: “Một số người trong gia đình chúng tôi đã mắc loại vi-rút này. Đó không phải là vấn đề lớn và chính phủ đang làm cho nó tồi tệ hơn thực tế” – du khách Loren cho biết.

Du khách Brian Thomas nói: “Vì Covid-19 nên đây là một trong số ít địa điểm chúng tôi có thể đi du lịch. Ở đây nhiều người đeo khẩu trang trên đường phố, nên qua các phương tiện truyền thông, mọi người lo sợ về dịch bệnh tại đây. Thực ra, nếu đi du lịch bằng đường hàng không thì Mexico ít hạn chế hơn bất kỳ nơi nào khác”.

Bộ Y tế Mexico hôm 28/1 đã báo cáo 18.670 trường hợp nhiễm coronavirus mới được xác nhận và 1.506 trường hợp tử vong khác, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên 1.825.519 trường hợp và tử vong lên 155.145 người.

Số người chết tăng cao ở Mexico nhấn mạnh cuộc đấu tranh kiềm chế đại dịch của nước này để đang ngày càng trở nên tồi tệ, bất chấp những hạn chế của chính phủ đối với việc di chuyển và thương mại./.

Nguồn:https://vov.vn/du-lich/khach-my-tran-toi-mexico-bat-chap-dich-benh-834576.vov

Trả lời