Hà Nội công nhận Khu vực hồ Hoàn Kiếm là di tích cấp Thành phố

3:37 - 03/11/23
0
57

UBND thành phố Hà Nội quyết định công nhận khu di tích cấp thành phố đối với khu du lịch Khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, khu Phố cổ Hà Nội.

UBND thành phố giao UBND quận Hoàn Kiếm có trách nhiệm thực hiện tổ chức quản lý, khai thác, phát triển khu du lịch theo đúng quy định Luật Du lịch và các văn bản pháp luật liên quan.

tm-img-alt
Hồ Gươm được mệnh danh là Trái tim của thủ đô Hà Nội

Để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc, cảnh quan của Hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận cũng như Phố cổ Hà Nội, quận Hoàn Kiếm cũng đã xây dựng nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa. Trong đó, quận xây dựng hai không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, Phố cổ Hà Nội; hình thành các không gian văn hóa sáng tạo tại phố bích họa Phùng Hưng, 22 Hàng Buồm, vườn hoa Diên Hồng… Đây là những điểm tham quan tiêu biểu, điểm đến hấp dẫn khi du khách đến Thủ đô.

Cùng với việc công nhận khu du lịch cấp thành phố, UBND thành phố Hà Nội giao UBND quận Hoàn Kiếm có trách nhiệm tổ chức quản lý, khai thác, phát triển khu du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch và các văn bản pháp luật liên quan. Các sở, ngành khác có trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức quản lý, khai thác và đầu tư xây dựng khu du lịch khu vực Hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, khu Phố cổ Hà Nội theo đúng quy định của pháp luật và của thành phố, đảm bảo phát triển bền vững, hiệu quả.

Nguồn tin: Hà Nội công nhận Khu vực hồ Hoàn Kiếm là di tích cấp Thành phố (moitruongvadothi.vn)

Quảng cáo