Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi thư khen “người hùng” đỡ cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư

Ông Vương Đình Huệ – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã có thư khen gửi anh Nguyễn Ngọc Mạnh về hành động dũng cảm, đỡ và cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội).

Video: Clip cháu bé rơi từ tầng 12A

Trước đó, ngày 28/2/2021, tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng trên địa bàn quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, một bé gái sinh năm 2018 đã rơi từ lan can chung cư tầng 12A của tòa nhà.

Trong lúc đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện, biết được sự việc trên, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã phản ứng rất nhanh, ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang mái che tòa nhà và kịp thời đỡ được cháu bé đang trong tình trạng rơi tự do, cứu được tính mạng của bé gái.

Trong thư, ông Vương Đình Huệ viết: “Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm của anh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng”.

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt, việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh; đồng thời mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô Hà Nội thân yêu.

Nguồn:https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/bi-thu-thanh-uy-ha-noi-gui-thu-khen-nguoi-hung-do-chau-be-3-tuoi-roi-tu-tang-cao-chung-cu-102175.html

Trả lời