Gần 1.000 sinh viên được huy động tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Tỉnh Hải Dương đang khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng tại tất cả 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Để kịp thời hoàn thành kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 162.000 người trước ngày 1/3, tỉnh Hải Dương trưng dụng gần 1.000 sinh viên các trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tham gia hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trong cộng đồng.

Ảnh minh họa.

Bắt đầu từ sáng 24/2, tỉnh Hải Dương tiến hành xét nghiệm COVID-19 diện rộng trên địa bàn toàn tỉnh để sàng lọc, kịp thời phát hiện những trường hợp nghi nhiễm, nhằm loại trừ yếu tố nguy cơ phát sinh dịch bệnh trong cộng đồng.

Thành phố Hải Dương là địa phương tổ chức lấy mẫu đầu tiên, tiếp đến là huyện Kim Thành và lần lượt các địa phương khác để hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng trước ngày 1/3.

Cùng với việc triển khai xét nghiệm trên diện rộng để kiểm soát dịch COVID-19, Hải Dương tiếp tục triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 thêm cho các nhóm đối tượng.

– Đối tượng là nông dân trong các vùng sản xuất rau, màu tập trung; các hộ chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tập trung, quy mô lớn để đảm bảo an toàn trong sản xuất.

– Những người vận chuyển, sơ chế, thu mua nông sản phẩm; những người hiện đang là lao động thời vụ trong các cơ sở chế biến nông sản.

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh chỉ đạo rà soát và ưu tiên bố trí cán bộ y tế phối hợp với chính quyền địa phương để sớm lấy mẫu xét nghiệm.

Nguồn:https://vtv.vn/xa-hoi/gan-1000-sinh-vien-duoc-huy-dong-tham-gia-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-20210225132533139.htm

Trả lời