Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Chat GPT sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành giáo dục?

Các chuyên gia giáo dục đang cân nhắc lợi ích của ChatGPT như một công cụ giáo dục mới so với những nhược điểm của ứng dụng này, đặc biệt là sự lo lắng về khả năng gian lận và đạo văn.

Yên Bái: Tuổi trẻ Công Thương “Tiếp bước em đến trường”

Mới đây, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã phát động Chương trình từ thiện “Tiếp bước em đến trường” để kêu gọi các nhà hảo tâm cùng đóng góp, hỗ trợ các nhu cầu cần thiết của các em học sinh tại xã Chế Tạo, Mù Cang Chải, Yên Bái.

Hà Nội: Thi khảo sát với học sinh lớp 12 vào hai ngày 7...

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ ra đề kiểm tra theo nội dung quy định, bám sát cấu trúc đề thi minh họa năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phạm vi kiến thức kiểm tra theo sát chương trình giáo dục phổ thông.

Công bố lịch xét công nhận tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2023

Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa ban hành lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2023. Các bước xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư (GS, PGS) năm 2023 sẽ được tiến hành từ tháng 4 đến cuối tháng 10.

80 trường Đại học công bố đề án tuyển sinh 2023, nhiều trường tăng...

Đến thời điểm hiện tại, cả nước có hơn 80 trường Đại học công bố đề án tuyển sinh 2023. Trong đó, nhiều trường đại học tăng chỉ tiêu và mở ngành học mới.

Trước ‘cơn sốt’ ChatGPT, thầy cô đánh giá học trò thế nào?

Thay vì lo ngại sức ảnh hưởng rồi tìm cách kìm hãm sự phát triển của ChatGPT, người thầy cần hiểu thế mạnh đích thực của mình, tăng giáo dục lòng tự trọng cho học trò.

Năm 2023, những trường đại học nào sẽ tuyển sinh bằng IELTS?

Trong phương án tuyển sinh năm 2023, không ít trường đại học sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào chứng chỉ ngoại ngữ IELTS.

Hành trình để có cuốn sách mang tên mình

Vừa qua, tại chương trình Phố sách cuối tuần ở Hà Nội, Trung tâm Tư vấn và hợp tác xuất bản trực thuộc Alpha Books đã tổ chức thành công talkshow ‘Hành trình viết sách - Từ ý tưởng tới hiện thực’ với nhiều chia sẻ thú vị và thiết thực.

Học sinh lớp tiếng Việt tại Hà Lan thực hành gói bánh chưng

Các gia đình, đặc biệt là các cháu, trong đó có cả con em cán bộ Đại sứ quán đều cảm nhận được không khí chuẩn bị Tết ấm áp của một đại gia đình.

Connect Fest năm 2023: Ngày hội kết nối học sinh, sinh viên toàn quốc

Ngày 7/1, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức “Ngày hội học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest năm 2023” và các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2023).