Chủ tịch nước và Phu nhân cùng quan chức Nhật Bản thưởng thức bánh mì, cafe Việt giữa lòng Tokyo

Sáng 28/11, trong không gian đậm chất Việt Nam tại con phố nhỏ ở Thủ đô Tokyo, với những chiếc nón lá, những cành hoa sen, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Thống đốc Tokyo và một số quan chức của Nhật Bản đã thưởng thức bánh mì, mì Quảng, cafe Việt…
Chủ tịch nước và Phu nhân cùng quan chức và doanh nghiệp Nhật Bản thưởng thức ẩm thực Việt
Vừa bước vào nhà hàng Bánh mì xin chào, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã có những câu hỏi ân cần và gần gũi dành cho Duy và Tâm, chủ cơ sở này – những thanh niên người Việt trẻ đã có hơn 10 năm sinh sống và học tập tại Nhật Bản. Chủ tịch nước vui mừng khi được thưởng thức ẩm thực Việt giữa lòng Tokyo và bày tỏ tự hào khi ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam tràn đầy nhiệt huyết, yêu nước, chịu khó học hỏi và nỗ lực để nắm bắt cơ hội phát triển tại Nhật Bản như hai chàng trai.
Chủ tịch nước và Phu nhân cùng quan chức và doanh nghiệp Nhật Bản thưởng thức ẩm thực Việt
Chủ tịch nước nói: “Những nỗ lực này không chỉ đơn thuần là khởi nghiệp để mưu sinh cho bản thân, tạo ra công ăn việc làm và giá trị mới trên đất nước Nhật Bản mà còn giúp quảng bá văn hóa đất nước Việt Nam cũng như gắn kết người dân hai nước đến gần nhau hơn thông qua văn hóa ẩm thực”.
Chủ tịch nước và Phu nhân cùng quan chức và doanh nghiệp Nhật Bản thưởng thức ẩm thực Việt
Cuộc trò chuyện diễn ra trong không khí gần gũi và thân tình, mọi người cùng chia sẻ về những điểm tương đồng và gần gũi trong văn hoá, ẩm thực giữa hai nước. Chủ tịch nước cho rằng, sự tinh tế và sáng tạo, cùng cách chế biến cầu kỳ với những hương vị đặc biệt đã giúp ẩm thực Nhật Bản đến với nhiều nơi trên thế giới, nhiều người Việt Nam rất yêu thích ẩm thực Nhật.
Chủ tịch nước và Phu nhân cùng quan chức và doanh nghiệp Nhật Bản thưởng thức ẩm thực Việt
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ, người Việt Nam thường nhắc đến ẩm thực Nhật với các món ăn quen thuộc là susi, mì ramen, tempura hay rượu sake và người Nhật Bản lưu giữ hình ảnh của Việt Nam với bánh mì, phở, gỏi cuốn, hay cafe. Sự tương đồng đã tạo nên mối quan hệ đặc biệt tốt đẹp giữa hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước và Phu nhân cùng quan chức và doanh nghiệp Nhật Bản thưởng thức ẩm thực Việt

Chủ tịch nước và Phu nhân cùng quan chức Nhật Bản thưởng thức bánh mì, cafe giữa lòng Tokyo
Bánh mì tại nhà hàng được làm từ các nguyên liệu quen thuộc như dưa chuột, pate, thịt nướng…

Chủ tịch nước và Phu nhân cùng quan chức Nhật Bản thưởng thức bánh mì, cafe giữa lòng Tokyo

Chủ tịch nước và Phu nhân cùng quan chức Nhật Bản thưởng thức bánh mì, cafe giữa lòng Tokyo
Những chiếc bánh mì, cốc cafe mang hương vị Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các quan chức Nhật Bản.

Nhà hàng Bánh mì xin chào được khai trương vào tháng 10/2016, do hai anh em Bùi Thanh Duy và Bùi Thành Tâm làm chủ. Những chiếc bánh mì “thuần Việt” này đã tạo nên niềm hứng thú cho rất nhiều người dân Nhật Bản và được truyền thông đất nước Mặt trời mọc quan tâm.

Sinh sống và học tập tại Nhật hơn 10 năm, với mong muốn mang ẩm thực đường phố của Việt Nam để lập nghiệp tại Nhật Bản, đồng thời là cách để quảng bá nền văn hóa của nước mình ra thế giới, hai anh em Duy và Tâm quyết định khởi nghiệp cùng bánh mì với hương vị truyền thống Việt.

Nguồn tin: Chủ tịch nước và Phu nhân cùng quan chức Nhật Bản thưởng thức bánh mì, cafe Việt giữa lòng Tokyo (baoquocte.vn)

Trả lời