Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023

Quy định mới về phòng cháy chữa cháy với nhà và công trình có...

Thông tư 09 của Bộ Xây dựng sửa đổi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình có hiệu lực từ ngày 1/12 với nhiều điểm mới đáng chú ý.

Đăk Glei (Kon Tum): Tăng cường tuyền truyền, phổ biến pháp luật cho đồng...

Thực hiện Tiểu dự án 1, Dự án 10 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 đến năm 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719), thời gian qua, huyện Đăk Glei đã tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở khu vực biên giới. Qua đó, giúp đồng bào DTTS nâng cao nhận thức về pháp luật, chung tay cùng các lực lượng giữ vững an ninh trật tự ở thôn, làng và bảo vệ vững chắc biên giới quốc gia.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho Nhân dân là nhiệm vụ quan trọng...

Xác định nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, Nhân dân vùng biên giới, hải đảo là nhiệm vụ chính trị quan trọng, những năm qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp, hiệu quả. Nhiệm vụ cũng luôn được thực hiện thường xuyên, liên tục và xuyên suốt trong qúa trình công tác của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng.

Quốc hội thống nhất chưa thông qua Luật Đất đai sửa đổi

91,7% đại biểu Quốc hội thống nhất điều chỉnh thời gian thông qua Luật Đất đai (sửa đổi) sang kỳ họp tiếp theo.

Lai Châu: Phát huy sức mạnh truyền thông trên mặt trận đối ngoại

Truyền thông đối ngoại là kênh thông tin hiệu quả trong tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Lai Châu nói riêng. Xác định được ý nghĩa đó, những năm qua, tỉnh Lai Châu đã tích cực, chủ động đổi mới nội dung, hình thức truyền thông đối ngoại theo hướng phong phú, toàn diện nhằm tuyên truyền kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây sang chăn nuôi

Ông Trần Xuân Ngọc (Lào Cai) có 60 m2 đất trồng cây lâu năm đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nay ông muốn chuyển mục đích sang đất chăn nuôi.

Điều kiện hưởng chính sách giảm tiền sử dụng đất

Bà Huỳnh Thị Hường (Cần Thơ) có chồng là đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế được hưởng trợ cấp một lần theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Đề xuất nới lỏng điều kiện hưởng chính sách nhà ở xã hội

Cử tri tỉnh Đồng Nai kiến nghị cơ quan chức năng quan tâm trong việc xây dựng nhà ở xã hội, mở rộng các đối tượng được mua nhà ở xã hội nhằm phục vụ nhu cầu cho công nhân, người dân có thu nhập thấp đồng thời có chính sách hỗ trợ để đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội trong thời gian tới.

Ưu đãi tiền sử dụng đất cho dự án nhà ở xã hội

Công ty bà Nguyễn Mai Hoa được UBND tỉnh giao đất để thực hiện dự án nhà ở xã hội. Bà Hoa hỏi, công ty bà được hưởng ưu đãi về tiền sử dụng đất như thế nào?

Người nghỉ hưu trước ngày 1/1/1995 sẽ được tăng lương?

“Bác tôi năm nay 78 tuổi, nghỉ hưu từ tháng 5/1993, đang sống một mình tại huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. Cuộc sống tương đối khó khăn. Được biết tới đây các đối tượng như bác tôi sẽ được tăng lương hưu, xin hỏi cụ thể ra sao?”, bạn đọc Nguyễn Thị Thanh Mai hỏi.