Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023

Người nghỉ hưu trước ngày 1/1/1995 sẽ được tăng lương?

“Bác tôi năm nay 78 tuổi, nghỉ hưu từ tháng 5/1993, đang sống một mình tại huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. Cuộc sống tương đối khó khăn. Được biết tới đây các đối tượng như bác tôi sẽ được tăng lương hưu, xin hỏi cụ thể ra sao?”, bạn đọc Nguyễn Thị Thanh Mai hỏi.

Căn cứ giải quyết hưởng thêm chế độ đối với người có công

Sau khi xuất ngũ, ông Trương Đức Việt (Hà Nam) được hưởng chế độ bệnh binh. Năm 2005, ông được cấp Giấy chứng nhận thương binh và ông được chuyển sang hưởng theo chế độ này.

Thủ tục chuyển BHYT khi thay đổi nơi ở

Bố của bà Trần Thu Hằng (Hà Nội) có BHYT cựu chiến binh. Trước đây bố của bà thường trú tại quận Hai Bà Trưng, nay chuyển hộ khẩu về huyện Thanh Oai, vậy thủ tục chuyển BHYT cho bố của bà về huyện như thế nào?

Cẩm nang quản trị vốn doanh nghiệp: Pháp luật, thực tiễn và xu hướng

Một Doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh làm thế nào để xác định được giá trị của mình trong mắt của khách hàng, đối tác và nhà đầu tư? Làm thế nào để lượng hóa được giá trị của doanh nghiệp trong khi giá trị này bao gồm cả các giá trị tài chính và phi tài chính? Và nhất là, làm sao để duy trì và phát triển một cách bền vững các giá trị này? Đây là những câu hỏi không mới nhưng không phải ai cũng tìm ra được lời giải cho mình, và đến nay vẫn là chìa khóa cho sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp dù ở bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề và quy mô nào trong nền kinh tế

Nồng độ cồn bao nhiêu thì bị xử phạt?

Khi phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm, không được bỏ sót, bỏ lọt hành vi vi phạm, các trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, cản trở, mọi hành vi lăng mạ, chống đối phải xử lý theo quy định của pháp luật...

Công trình nào cần lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật?

Ông Võ Công Bảo (TPHCM) hỏi, có quy định nào bắt buộc phải lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật cho công trình duy tu thuộc sản phẩm dịch vụ công ích hay không?

Quy định về gia hạn sử dụng đất trồng cây hàng năm

Ông Nguyễn Biên Cương (Lai Châu) đang sử dụng 1 mảnh đất (mua năm 2018), đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, gồm 1 phần diện tích là đất ở và phần còn lại là đất trồng cây hàng năm (vườn - cùng nằm trên một thửa đất). Đất đang sử dụng bình thường, không tranh chấp.

Xét cấp chứng chỉ hành nghề căn cứ chuyên môn được đào tạo

Ông Lê Hải Nam (Hà Nội) có bằng cử nhân Sư phạm kỹ thuật công nghiệp, chuyên ngành Sư phạm kỹ thuật điện tử do Đại học Bách Khoa Hà Nội cấp. Ông hỏi, bằng này có đủ điều kiện đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng hạng I - giám sát công tác lắp đặt thiết bị vào công trình hay không?

Cách tính thời gian lưu trú khi thanh toán công tác phí

Đoàn của ông Lê Quang Việt (Đà Nẵng) gồm 10 người được cơ quan cử đi công tác Đà Lạt từ ngày 27-30/7. Cơ...

Điều kiện áp thuế 0% cho hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu

Công ty ông Bùi Quang Huy (Hà Nội) có một website thương mại điện tử kinh doanh dịch vụ thiết kế sản phẩm nha khoa. Khách hàng gửi yêu cầu qua website, sau đó công ty gửi thiết kế và khách hàng thanh toán qua Paypal.