Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023

Sức mạnh công nghệ của AI và điện toán đám mây

Chúng ta đang cùng thế giới đứng trước sự thay đổi mang tính bước ngoặt quan trọng, với sự kết hợp giữa sức mạnh của công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và điện toán đám mây, có thể mở ra cánh cửa cơ hội lớn, đồng thời cũng đặt ra những thách thức rất lớn về quản trị và an toàn dữ liệu.

Việt Nam sẽ sớm nhận 15,5 tỉ USD để chuyển đổi sang năng lượng...

Trước thềm khai mạc COP 28, Việt Nam dự kiến sẽ sớm nhận được khoản tiền 15,5 tỉ USD từ Anh cùng 8 quốc gia khác hỗ trợ trong quá trình chuyển sang sử dụng năng lượng sạch.

Huawei lần đầu tiên tiết lộ kết quả cuộc thử nghiệm Internet vệ tinh

Kết quả cuộc thử nghiệm Internet vệ tinh của Huawei đã được lan truyền trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc, cho thấy mạng Internet vệ tinh này đạt được tốc độ tải xuống lên tới 660 Mbps.

Bắc Giang vươn lên vị trí dẫn đầu điều hành dịch vụ công trực...

Tính đến ngày 28/11/2023, Bắc Giang đã liên tục giữ vững vị trí trong nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước với điểm số chỉ số cao nhất.

Thúc đẩy hợp tác giữa trường ĐH và doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển...

Tọa đàm "Vai trò của hoạt động hợp tác giữa trường ĐH và doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số và chuyển đổi xanh" là dịp để các cơ sở đào tạo giáo dục Việt Nam-Italy trao đổi về các dự án nghiên cứu chung, trao đổi sinh viên, giảng viên giữa các cơ sở đào tạo hai quốc gia.

Chiêm ngưỡng sự kiện Trăng máu hải ly diễn ra vào tối nay

Theo Hội Thiên văn Hà Nội (HAS), tối nay, người yêu thiên văn ở Việt Nam sẽ có điều kiện thuận lợi để quan sát hiện tượng Trăng tròn hay còn gọi là Trăng máu, Trăng hải ly.

Sắp diễn ra tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm ứng dụng KHCN...

DNVN - Diễn ra từ ngày 16-18/11 tại Hà Nội, tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo có sự tham gia của 20 gian hàng đến từ nhiều đơn vị, doanh nghiệp thuộc các hội và hiệp hội.

Thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử

DNVN - Để thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử, cần tăng cường phối hợp hai chiều giữa cơ quan Nhà nước và địa phương. Các địa phương cũng cần chủ động kết nối với nhau để phát huy sức mạnh giữa các bên.

Ngành bán dẫn ‘khát’ nhân lực và cơ hội cho Việt Nam

DNVN - Tới năm 2030 ngành bán dẫn sẽ thiếu 1 triệu nhân sự, Việt Nam có cơ hội nắm bắt nhu cầu toàn cầu này để vươn lên trong bảng xếp hạng cả về chất lượng giáo dục cũng như cung ứng nhân sự chất lượng cao cho ngành.

Khám phá liên quan đến vắc-xin mRNA được trao Giải thưởng Nobel Y Sinh...

Những phát hiện mang tính đột phá đã làm thay đổi căn bản hiểu biết của chúng ta về cách mRNA tương tác với hệ thống miễn dịch