Đất dự án Tây Hà Nội lại ‘sốt’

Khu vực phía Tây Hà Nội lại ‘sốt’ đất với hàng loạt dự án cũ bỏ hoang nhiều năm; Nghệ An sẽ có khu đô thị mới 37,8ha; Bộ Xây dựng tính xây nhà ở giá không quá 20tr đồng/m2… là những tin bất động sản đáng chú ý.

Tin bất động sản hôm nay ở miền Bắc

Khu vực phía Tây Hà Nội lại ‘sốt’ đất với hàng loạt dự án cũ bỏ hoang nhiều năm đang được ‘cò’ chào bán rầm rộ, đẩy giá cao bất chấp dịch Covid-19 kéo dài và ảnh hưởng. Đáng chú ý có các dự án cũ thuộc địa bàn huyện Hoài Đức như: Dự án Khu biệt thự Vườn Cam – Orange Graden; dự án An Lạc Green Symphony; dự án Hà Đô Charm Villas…

Tin bất động sản hôm nay 27/1: Khu vực phía Tây Hà Nội lại ‘sốt’ đất với hàng loạt dự án cũ bỏ hoang. (Nguồn: tayhanoi.vn)

Dự án Khu biệt thự Vườn Cam thực hiện từ năm 2007, nhưng phải đến năm 2019, dự án được “tái khởi động” lại khi chủ đầu tư cho xây dựng khoảng 600 căn biệt thự, nhà vườn… có quy mô khoảng 54ha. Thời điểm cuối năm 2010, mỗi m² đất nền ở dự án này có giá từ 40-50 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau nhiều năm bị tạm dừng, những lô biệt thự, nhà vườn tại dự án bị rớt giá sâu. Có thời điểm năm 2013, 2014 nhiều nhà đầu tư bán tháo “hạ giá” chỉ còn 15-20 triệu m² để thoát hàng nhưng không ai mua.

Thế nhưng, sau nhiều năm bỏ hoang, dự án bất ngờ được ‘cò’ thổi giá cao giá, giao động từ 30 – 50 triệu đồng/m² tùy vào vị trí, diện tích mỗi căn trong khi hạ tầng tiện tích dự án chưa có gì, nhiều khu đất, biệt thự tại dự án thành nơi thả vịt, nuôi gà…

Tình trạng tương tự với dự án An Lạc Green Symphony (tên trước đó là dự án khu đô thị mới thuộc khu đô thị Đại học Vân Canh) cũng rục rịch được tung ra thị trường với các sản phẩm nhà thấp tầng giá dự kiến 60-70 triệu đồng/m². Thậm chí có những lô vị trí đẹp giá dao động từ 100 – 120 triệu/m².

Đối diện là dự án Hà Đô Charm Villas của Tập đoàn Hà Đô đang được giới thiệu ra thị trường. Đây chính là dự án Hado Dragon City, được khởi công từ năm 2008. Tuy nhiên đến nay dự án mới được giới thiệu ra thị trường với cơ cấu sản phẩm toàn bộ là nhà thấp tầng.

Chủ đầu tư hiện đã nhận đặt cọc giữ chỗ nhưng chưa công bố giá bán chính thức từng căn, mà mới có giá trung bình là 60 triệu đồng/m². Mức giá này tăng gần gấp đôi so với giá thăm dò từng được chủ đầu tư bán ra cách đây hơn một năm.

So với mặt bằng giá những sản phẩm cùng phân khúc ở quanh khu vực này như biệt thự, liền kề Nam An Khánh, Geleximco, Thiên Đường Bảo Sơn… vào khoảng 35-45 triệu đồng/m², đây cũng là mức giá cao hơn hẳn.

Nằm cuối Đại lộ Thăng Long, dự án Xanh Villas cũng đang được chủ đầu tư đẩy mạnh hoạt động bán hàng với giá các căn biệt thự có giá thấp nhất gần 8 tỷ đồng, một số căn có giá bán lên đến hơn 29 tỷ đồng. Dự án này được khởi công từ năm 2010, sau đó từng được mở bán với giá từ 17-20 triệu đồng/m². Tuy nhiên, với mức giá mới, mỗi m² tương đương 33 triệu đồng – gần 40 triệu đồng, gấp 2 lần so với trước đây.

Không chỉ riêng các dự án cũ được đẩy giá cao, từ phân khúc đất nền, chung cư… tất cả đều tăng giá, tạo sốt ảo bất chấp dịch Covid-19…. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng việc các dự án cũ được đẩy giá cao là hiện tượng bất thường.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cảnh báo, khách hàng cần cẩn trọng, tỉnh táo, đánh giá chuẩn xác giá trị đất khu vực này, tránh mắc cạn thay thế cho người mắc cạn trước.

Tin bất động sản hôm nay ở miền Trung

Tổng chi phí thực hiện dự án là 4.083 tỷ đồng, chưa gồm chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng 131,155 tỷ đồng. Dự án Xây dựng khu đô thị mới tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam có diện tích 37,8ha; theo quy hoạch sẽ đáp ứng nhu cầu ở cho 5.000 – 5.500 người.

Được biết, theo Quyết định 203/QĐ-UBND ngày 22/1, UBND thành phố Vinh được UBND tỉnh Nghệ An ủy quyền đàm phán, hoàn thiện, ký kết hợp đồng với nhà đầu tư thực hiện dự án. Tiến độ thực hiện dự án không quá 10 năm kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.

Tin bất động sản hôm nay ở miền Nam

Các tháng cuối năm, thị trường căn hộ TP.HCM có lượng cung và giao dịch tăng mạnh so với các tháng trước đó, tỉ lệ hấp thụ tốt. Savills tại TP.HCM cho biết, nguồn cung hạn chế khiến tất cả các dự án mở bán gần đây đều thành công.

Tin bất động sản hôm nay 27/1: Tây Hà Nội lại 'sốt' với loạt dự án cũ bỏ hoang; thị trường căn hộ TP.HCM diễn biến bất ngờ
Do khan hiếm nguồn cung nên nhu cầu ở phân khúc căn hộ TP.HCM có dấu hiệu tích cực với tỷ lệ hấp thụ trung bình đạt 90%. (Nguồn: cafef)

Savills chỉ ra, trong quý IV/2020, lượng giao dịch đạt 8.600 căn, tăng 21% theo quý và tỷ lệ hấp thụ đạt 77%, tăng 5 điểm phần trăm theo quý. Một số dự án mới hoạt động tốt với tỷ lệ hấp thụ trung bình khoảng 80% mỗi dự án. Giá bán sơ cấp ghi nhận mức tăng ở tất cả các hạng. Nhiều dự án ở phân khúc cao cấp và trung cấp giá bán tăng lên đến 9% theo quý.

Do khan hiếm nguồn cung nên nhu cầu ở phân khúc căn hộ có dấu hiệu tích cực với tỷ lệ hấp thụ trung bình đạt 90%. Trong đó loại hình căn hộ trung cấp theo Savills tiếp tục dẫn đầu với 68% lượng giao dịch và đạt 93% tỷ lệ hấp thụ.

Còn theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam, các tháng cuối năm là thời điểm căn hộ TP.HCM có lượng cung và giao dịch tăng mạnh so với 6 tháng đầu năm, tỉ lệ hấp thụ tốt. Ngoài ra các tín hiệu tích cực từ câu chuyện hạ tầng, quy hoạch sẽ là động lực tái khởi động cho thị trường căn hộ TP.HCM.

Thời điểm cận Tết âm lịch, chỉ một số dự án căn hộ “manh nha” thông tin ra thị trường, chủ yếu tập trung tại khu vực phía Đông và phía Tây TP.HCM. Chẳng hạn, tại Tân Túc, Bình Chánh hiện Tập đoàn An Gia đang giới thiệu dự án căn hộ West Gate quy mô 3.1ha với 2.000 căn hộ ra thị trường. Được biết, dự án này có tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng.

Tại khu vực Quận12, dự án Picity Hight Park cũng giới thiệu giai đoạn tiếp theo ra thị trường, đón sức cầu cuối năm 2020, đầu năm 2021. Trong khi đó, tại khu vực phía Đông, dự án Paris Hoàng Kim cũng chào bán vào thời điểm cận Tết. Được biết, dự án này đã bán đợt 1 trước đó với mức tiêu thụ khá ổn.

Nguồn:https://baoquocte.vn/tin-bat-dong-san-hom-nay-271-dat-du-an-tay-ha-noi-lai-sot-thi-truong-can-ho-tphcm-dien-bien-bat-ngo-134968.html

Trả lời