Các nhà lãnh đạo trẻ ASEAN tìm kiếm cơ hội thúc đẩy tăng trưởng

9:45 - 07/11/23
0
96
DNVN – 40 nhà lãnh đạo trẻ đến từ 10 quốc gia ASEAN đã cùng tham dự Chương trình Thanh niên Bằng hữu ASEAN (AYF) lần thứ năm diễn ra từ ngày 28/10 đến ngày 4/11 vừa qua.

Đây là chương trình diễn ra hàng năm do Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) và Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore (NYC) đồng tổ chức. Với chủ đề “ASEAN tầm vóc: Tâm điểm của tăng trưởng”, chương trình được thực hiện nhằm tìm kiếm để phát triển và kết nối các nhà lãnh đạo trẻ mới hoạt động trong khu vực với trọng tâm là hợp tác trong lĩnh vực công, tư và con người.

Tại Singapore và Hà Nội, các nhà lãnh đạo trẻ của chương trình đã tham gia các cuộc đối thoại và thảo luận nhóm, trong đó có phiên đối thoại cấp bộ trưởng với Phó Thủ tướng Singapore kiêm Bộ trưởng Tài chính, ông Lawrence Wong.

Ông Nguyễn Tường Lâm trao đổi cùng các lãnh đạo trẻ ASEAN.

Với các chủ đề như cơ hội và thách thức ở ASEAN; xây dựng thế hệ trẻ kiên cường thành những nhà lãnh đạo tương lai; và hợp tác vì mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng khu vực, chương trình năm nay đã đem đến cơ hội cho các bạn trẻ ưu tú trao đổi với các nhà lãnh đạo tư tưởng hàng đầu trong các vấn đề này, trong đó có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam (NCYV), ông Nguyễn Tường Lâm.

Trong suốt 8 ngày diễn ra chương trình, các nhà lãnh đạo trẻ có cơ hội được tiếp xúc với những góc nhìn mới mẻ thông qua các chuyến thăm quan tại các tổ chức đi đầu về đổi mới trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, an ninh lương thực, phát triển bền vững và chuyển đổi số.

Tại Hà Nội, từ ngày 1 – 4/11, các nhà lãnh đạo trẻ đã đến thăm Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia để tìm hiểu cách cơ quan này hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của Việt Nam. Các bạn trẻ cũng đến thăm KOTO, một doanh nghiệp xã hội giúp đỡ thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn và thiệt thòi ở Việt Nam thông qua chương trình đào tạo kỹ năng cho ngành dịch vụ khách sạn.

Bà Jean Tan, Giám đốc Điều hành Quỹ Quốc tế Singapore chia sẻ: “Khu vực ASEAN đang tràn ngập các cơ hội tăng trưởng mặc dù có những thách thức cấp bách đang làm thay đổi cuộc sống và công việc của chúng ta. Các nhà lãnh đạo trẻ như các thành viên của Chương trình Thanh niên Bằng hữu ASEAN có thể đưa ra những ý tưởng mới và hợp tác trên các giải pháp đổi mới nhằm thúc đẩy ASEAN trở thành một khu vực bền vững, toàn diện và thịnh vượng trong bối cảnh còn nhiều bất ổn trong khu vực”.

Tại buổi lễ bế mạc chương trình, ông Jaya Ratnam kỳ vọng các nhà lãnh đạo trẻ hãy giữ vững tinh thần can đảm và đam mê để chèo lái con thuyền, khám phá những vùng đất mới, thách thức nghịch cảnh và mở ra những chân trời mới.

Nguồn tin: Các nhà lãnh đạo trẻ ASEAN tìm kiếm cơ hội thúc đẩy tăng trưởng – Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam (doanhnghiepvn.vn)

Quảng cáo