Vietcombank tài trợ tín dụng để Điện Gia Lai phát triển điện gió

Dựa trên đánh giá tiềm năng, hiệu quả, đối tác cùng triển khai dự án, dòng tiền trong tương lai và bảo lãnh của công ty mẹ (GEC), Vietcombank đã đồng hành cùng CTCP Điện gió Ia Bang (Gia Lai) và thẩm định tính hiệu quả, phê duyệt chủ trương cấp hạn mức tín dụng với thời gian 14 năm.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Gia Lai và CTCP Điện gió Ia Bang (thành viên của CTCP Điện Gia Lai – GEC) vừa ký kết hợp đồng tài trợ tín dụng lên đến 1.560 tỷ đồng đối với Dự án Nhà máy Điện gió Ia Bang 1.

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng Dự án Điện gió Ia Bang 1 giữa Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và CTCP Điện Gió Iabang 1.

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng Dự án Điện gió Ia Bang 1 giữa Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và CTCP Điện Gió Iabang 1.

Dự án Điện gió Ia Bang 1 chính thức khởi công vào tháng 11/2020, tại làng Bang Ngol, xã Ia Bang, huyện Chư Prông. Đây cũng là khu vực sở hữu nguồn tài nguyên gió phong phú và là một những vị trí ưu tiên phát triển danh mục điện gió của GEC.

Tính tới tháng 1/2021, Dự án đang được xây dựng bởi nhà thầu 55 năm kinh nghiệm CTCP Xây lắp Điện I (PCC1), theo đúng tiến độ và chất lượng cam kết. Dự kiến đến quý 4/2021, GEC sẽ bắt đầu ghi nhận doanh thu và lợi nhuận đóng góp từ điện gió.

Dự án có quy mô công suất 50 MW, bao gồm 12 Turbine V150 4,2 MW với tổng mức tài trợ 1.560 tỷ đồng sau thuế. Trước đó, GEC cũng đã ký với Vestas hợp đồng cung cấp Turbine, thỏa thuận về quản lý vận hành có giá trị trong vòng 10 năm với cam kết hệ số khả dụng theo sản lượng nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả hoạt động của dự án.

Dựa trên đánh giá tiềm năng, hiệu quả, đối tác cùng triển khai dự án, dòng tiền trong tương lai và bảo lãnh của công ty mẹ (GEC), Vietcombank đã đồng hành cùng CTCP Điện Gió Ia Bang và thẩm định tính hiệu quả, phê duyệt chủ trương cấp hạn mức tín dụng với thời gian 14 năm.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành trước tháng 11/2021 để hưởng giá FIT1 ưu đãi là 8,5 cents/kWh cho điện gió trên bờ trong vòng 20 năm. Nhà máy khi hòa lưới sẽ đóng góp cho hệ thống điện quốc gia gần 150 triệu kWh/năm, đồng thời giúp giảm phát thải lên đến 150 nghìn tấn CO2/năm.

Được biết, GEC đã hợp tác với Vietcombank từ năm 2002. Trong suốt 18 năm đồng hành, nhiều nhà máy năng lượng tái tạo lớn của GEC nhận được sự hỗ trợ tín dụng kịp thời từ phía Vietcombank nổi bật là Nhà máy điện mặt trời Krông Pa – Gia Lai, Hàm Phú 2 – Bình Thuận và Đức Huệ 1 – Long An.

Các dự án này đều được hoàn thành sớm tiến độ và vận hành với sản lượng thực tế vượt kế hoạch. Với uy tín cao và luôn đảm bảo thanh toán đúng thời hạn, GEC cũng là đối tác quan trọng của Vietcombank Gia Lai nói riêng và Vietcombank nói chung…

Tính đến hết quý 3/2020, với những nỗ lực bảo vệ môi trường hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững, danh mục dự án năng lượng tái tạo đang vận hành của GEC đã hỗ trợ giảm phát thải CO2 khoảng 507.000 tấn.

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của GEC, điện gió là một trong những loại hình được ưu tiên đầu tư, với định hướng lên đến hàng trăm MW trong vòng 5 năm tới.

Ngày 18/1/2021 vừa qua, GEC cũng đón nhận quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 2 dự án điện gió 150 MW tại tỉnh Tiền Giang và ký kết MOU với Coteccons về việc cam kết triển khai 2 dự án điện gió này đạt hiệu quả và đúng tiến độ.

Nguồn:https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nhan/doanh-nghiep-24h/vietcombank-tai-tro-tin-dung-de-dien-gia-lai-phat-trien-dien-gio/20210203092807912

Trả lời