Chỉ trong một ngày, tỷ phú Elon Musk mất ngôi giàu nhất thế giới

Giá cổ phiếu Tesla giảm mạnh khiến tài sản của CEO Elon Musk “bốc hơi” tới 14 tỷ USD và chỉ là người giàu thứ 2 trên thế giới hiện nay.

Tỷ phú Elon Musk – ông chủ hãng xe điện Tesla và tập đoàn công nghệ SpaceX – vừa phải trả lại ngôi vị giàu nhất thế giới cho ông Jeff Bezos – CEO Amazon, sau khi cổ phiếu của Tesla sụt giảm mạnh khiến tài sản của Elon Musk “bốc hơi” mạnh.

Sau một thời gian ngắn giữ vị trí người giàu nhất thế giới, ông Elon Musk lại tụt xuống vị trí thứ nhì sau khi tài sản giảm gần 14 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Forbes cho biết, giá cổ phiếu Tesla giảm gần 8% trong phiên giao dịch 11/1 khiến tài sản của ông Elon Musk giảm xuống còn 176,2 tỷ USD, thấp hơn 6 tỷ USD so với ông Jeff Bezos – ông chủ tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất hành tinh (Amazon).

Dù tài sản giảm mạnh trong ngày 11/1 nhưng ông Elon Musk vẫn giàu hơn 20 tỷ USD so với “ông trùm” thời trang xa xỉ người Pháp Bernard Arnault – người đang giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng tỷ phú giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Bernard Arnault – CEO của hãng thời trang LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE hiện sở hữu khối tài sản ước tính 154,6 tỷ USD.

Nguồn:https://vov.vn/kinh-te/ty-phu-elon-musk-mat-ngoi-giau-nhat-the-gioi-chi-trong-mot-ngay-828707.vov

Trả lời