Rực rỡ sắc màu Việt Nam tại Hội chợ Thương mại – Ẩm thực ASEAN 2024 ở Stockholm, Thụy Điển

Ngày 16/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đã tham gia Hội chợ Thương mại – Ẩm thực ASEAN 2024 tại Stockholm, Thụy Điển. Sự kiện do Ủy ban ASEAN tại Stockholm (ACS) chủ trì tổ chức, với sự phối hợp của Đại sứ quán 6 nước ASEAN tại Thụy Điển, gồm Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Hội chợ thu hút sự quan tâm đặc biệt từ bạn bè quốc tế, đặc biệt là trong bối cảnh người dân Thụy Điển chuẩn bị đón lễ hội Midsommar – ngày dài nhất trong năm. Chương trình đã có sự tham gia của Chủ tịch Hội đồng thành phố Stockholm, ông Olle Burell, đại diện đoàn ngoại giao các nước tại Thụy Điển cùng đông đảo cộng đồng người dân ASEAN và hàng nghìn lượt du khách sở tại.

Hội chợ Thương mại - Ẩm thực ASEAN 2024 tại Thụy Điển: Đưa hình ảnh Việt Nam đến gần bạn bè quốc tế
Đại sứ các nước ASEAN cùng Chủ tịch Hội đồng thành phố Stockholm và đại diện Ngoại giao đoàn các nước tại Thụy Điển tham dự chương trình.

Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển đã mang đến hàng trăm sản phẩm hàng hóa thuộc nhiều lĩnh vực như nông sản, thực phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, dệt may, mây tre đan… Đặc biệt, hàng chục món ăn truyền thống của Việt Nam như nem, bánh mì, bánh cuốn, bánh giò, bún trộn, cà phê sữa đá, trà chanh đã được giới thiệu và gây được ấn tượng tốt với công chúng Thụy Điển.

Hội chợ không chỉ là dịp để quảng bá các sản phẩm hàng hóa Việt Nam, mà còn là cơ hội để Đại sứ quán Việt Nam truyền thông tin về tiềm năng của đất nước ta trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, năng lượng tái tạo, hậu cần-logistics, nông nghiệp công nghệ cao, thủy hải sản, du lịch, dịch vụ… Đồng thời, sự kiện này góp phần đưa các thương hiệu hàng Việt và bản sắc văn hóa dân tộc đến với bạn bè quốc tế.

Hội chợ Thương mại - Ẩm thực ASEAN 2024 tại Thụy Điển: Đưa hình ảnh Việt Nam đến gần bạn bè quốc tế
Chủ tịch Hội đồng thành phố Stockholm Olle Burell tham quan gian hàng của Việt Nam.

Tham dự thành công Hội chợ này giúp đưa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến gần hơn với người dân Thụy Điển và bạn bè quốc tế. Đây cũng là một cơ hội để thúc đẩy quan hệ song phương giữa Việt Nam và Thụy Điển, đồng thời chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1969-2024).

Việc tham gia sự kiện quan trọng này đã góp phần tăng cường sự giao lưu, hợp tác và thịnh vượng chung giữa các quốc gia ASEAN và Thụy Điển. Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển cũng nhân cơ hội này để thể hiện sự tự hào về quốc gia và văn hóa Việt Nam, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy các mối quan hệ kinh tế, đầu tư và du lịch giữa hai nước.

Hội chợ Thương mại - Ẩm thực ASEAN 2024 tại Thụy Điển: Đưa hình ảnh Việt Nam đến gần bạn bè quốc tế
Gian hàng của Việt Nam chật kín du khách.

Hội chợ Thương mại – Ẩm thực ASEAN 2024 đã trở thành sự kiện quan trọng, góp phần đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế và Thụy Điển. Điều này không chỉ thể hiện sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam mà còn khẳng định vai trò quan trọng của ASEAN trong việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và phát triển bền vững trong khu vực.

Nguồn tin: Rực rỡ sắc màu Việt Nam tại Hội chợ Thương mại – Ẩm thực ASEAN 2024 ở Stockholm, Thụy Điển (baoquocte.vn)

Trả lời