Giá vàng đang bị “đè bẹp”, các nhà đầu tư bán tháo

Trên thế giới, giá vàng vừa trải qua một tuần tồi tệ khi giảm liền mạch 125 USD/ounce và rời ngưỡng kháng cự quan trọng 1.900 USD/ounce. Ở Việt Nam, giá vàng trong nước cũng rời đỉnh 4 tháng qua, xuống mức 56 triệu đồng/lượng.
Thị trường vàng thế giới
Giá vàng thế giới vừa trải qua một tuần tồi tệ khi giảm liền mạch 125 USD/ounce và rời ngưỡng kháng cự quan trọng 1.900 USD/ounce. Tính tới 6h30 sáng ngày 11/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới trên sàn Kitco ở mức 1.848 – 1.849 USD/ounce.
Giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 thậm chí còn tồi tệ hơn khi không giữ được mốc 1.840 USD/ounce.
Các chuyên gia cho rằng, với mức độ bán tháo hiện nay để nhà đầu tư dịch chuyển dòng vốn sáng trái phiếu kho bạc Mỹ hiện đang cao trên 1,1%, và sang các kênh đầu tư khác như USD hay Bitcoin hoặc thậm chí chuyển sang nắm giữ tiền mặt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang bùng phát thì giá vàng thế giới sẽ còn giảm nữa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo báo Công thương dẫn nguồn từ các nhà phân tích, giá vàng đang bị “đè bẹp” bởi nhiều lý do và đà giảm của kim loại quý có thể chưa kết thúc. Hiện tại, có quá nhiều mối quan tâm khác thu hút nhà đầu tư. Kim loại quý có thể tăng 100 USD/ounce trong vài ngày tới nhưng nên chú ý đến đồng USD.
Giao dịch mua – bán đồng bạc xanh đã trở nên quá tải khi giá USD đạt mức cao nhất thập kỷ vào cuối năm 2020. Đã có sự đồng thuận trên Phố Wall rằng USD sẽ kéo dài sự suy yếu với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là ngân hàng trung ương cuối cùng nâng lãi suất. Nhưng điều đã xảy ra sự suy yếu của USD lại thu hút các nhà đầu tư.
Triển vọng kinh tế cũng vẫn rất không chắc chắn, với việc Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới công bố mất 140.000 việc làm ở tháng 12 trong bối cảnh các biện pháp hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19 thắt chặt hơn và số ca tử vong do đại dịch đạt kỷ lục mới.
Theo Kitco News, ngày càng có nhiều nhà phân tích đồng ý, Bitcoin đang “đánh cắp” sự chú ý của nhà đầu tư khỏi vàng và dòng vốn thường xuyên đổ vào kim loại quý.
Để so sánh, vàng đã mất 125 USD trong tuần này, trong khi Bitcoin tăng hơn 10.000 USD, chạm mức cao nhất mọi thời đại mới trên 41.000 USD.
Bitcoin đang chứng kiến ngày càng nhiều nhà đầu tư mới. Điều này ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng khi Bitcoin đường như đã chiếm đa số sự chú ý của giới đầu tư bởi tăng phi mã thời gian qua.
Thị trường trong nước
Hiện công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào ở mức 55,3 – 56,02 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).
Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng đóng cửa cuối tuần qua tại thị trường Hà Nội ở mức 55,3 – 56 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Dưới đây là bảng giá vàng mới nhất hôm nay ngày 11/1/2021. Đơn vị: Ngàn đồng/lượng.
Nguồn:https://doanhnghiepvn.vn/thi-truong/gia-vang-hom-nay-11-1-cac-nha-dau-tu-tiep-tuc-ban-thao/20210111063816236

Trả lời