Tỷ phú Jeff Bezos chính thức giành lại ngôi vị giàu nhất thế giới

12:39 - 17/02/21
0
229

Sau 6 tuần đảm nhận ngôi vị giàu nhất thế giới, ngày 16/2, CEO của hãng xe điện Tesla, ông Elon Musk, đã buộc phải nhường lại danh hiệu này cho CEO Amazon Jeff Bezos.

Tỷ phú Jeff Bezos chính thức giành lại ngôi vị giàu nhất thế giới
Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos. (Nguồn: AFP)

Chốt phiên giao dịch 16/2, cổ phiếu hãng xe điện Tesla mất 2,4%, khiến tài sản của CEO Elon Musk bốc hơi 4,6 tỷ USD. Điều này giúp ông chủ Amazon Jeff Bezos lấy lại ngôi giàu nhất thế giới với 191,2 tỷ USD, cao hơn 955 triệu USD so với ông Elon Musk.

CEO Tesla đã có gần 6 tuần giữ vị trí này. Trong khoảng thời gian đó, tỷ phú Elon Musk cũng tham gia và tạo ra nhiều biến động lớn trên thị trường.

Ông thổi bùng làn sóng đầu cơ vào GameStop, khiến cổ phiếu hàng loạt công ty như Etsy, Shopify, CD Projekt và Signal Advance tăng vọt bằng những dòng tweet trên trang cá nhân.

Gần đây, tỷ phú Elon Musk khuấy động giá tiền số Bitcoin và Dogecoin, cũng bằng Twitter. Giá Bitcoin hôm qua đã vượt 50.000 USD một đồng, chủ yếu nhờ kế hoạch mua 1,5 tỷ USD tiền số này của Tesla. Dù vậy, cổ phiếu hãng xe điện lại giảm gần 10% kể từ đỉnh ngày 26/1.

Tài sản cá nhân của ông Jeff Bezos (chủ yếu nằm ở cổ phiếu của Amazon) đã ghi nhận sự tăng vọt trong những năm gần đây song song với sự tăng giá cổ phiếu của công ty.

Tỷ phú Jeff Bezos đã liên tục đạt được những cột mốc mới. Tháng 8/2020, ông là người đầu tiên chứng kiến giá trị tài sản ròng tăng vượt mốc 200 tỷ USD.

Như vậy, ông Bezos một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới khi chuẩn bị rời chức vụ vào cuối năm nay.

Đầu tháng này, Jeff Bezos đã tuyên bố sẽ chuyển giao quyền lãnh đạo cho giám đốc mảng điện toán đám mây hàng đầu của Amazon, ông Andy Jassy.

Nguồn:https://baoquocte.vn/ty-phu-jeff-bezos-chinh-thuc-gianh-lai-ngoi-vi-giau-nhat-the-gioi-136849.html

Quảng cáo