Đề nghị truy tố nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh COVID-19

Ngày 2/3, nguồn tin từ VKSND TP HCM xác nhận đã nhận được kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Đ.T.H. (BN 1342) về hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan An ninh điều tra đọc quyết định khởi tố bị can.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố bị can Đ.T.H. Bên cạnh đó, H. cũng bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra.

Theo điều tra, BN 1342 là tiếp viên hàng không, đã tiếp xúc với người dương tính trong khu cách ly (BN 1325). Sau khi xét nghiệm 2 lần kết quả âm tính (ngày 15 và 18/11), tiếp viên hàng không được về cách ly tại nhà trọ ở quận Tân Bình.

Trong quá trình cách ly, tiếp viên này có tiếp xúc trực tiếp với 3 người, gồm: mẹ đẻ và hai người bạn (một nam, một nữ). Trong đó, người bạn nam có tới sống cùng.

Đến ngày 28/11, nam tiếp viên này được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành bệnh nhân 1342.

Quá trình tự cách ly tại nhà, bệnh nhân không tuân thủ nghiêm túc quy định phòng dịch, đã đi học tại Trường Đại học Công nghệ TP HCM khiến trường này phải tạm phong tỏa và cho sinh viên nghỉ học.

Qua điều tra dịch tễ, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân, kết quả ngày 30/11 có một mẫu dương tính là BN 1347 là bạn nam của BN 1342. BN 1347 đã lây cho một bệnh nhi nam một tuổi ở quận 6 (bố mẹ bệnh nhi có gửi bé nhờ BN 1347 trông hộ) và một nữ sinh (29 tuổi, là học viên của BN 1347).

Sau đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” đối với BN 1342./.

Nguồn:https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/de-nghi-truy-to-nam-tiep-vien-hang-khong-lam-lay-lan-dich-benh-covid-19-102211.html

Trả lời