Phó công an phường đánh dân bị ‘ra khỏi ngành’

Ngày 10/5, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng ký quyết định thi hành kỷ luật trên với trung tá Đoàn, căn cứ báo cáo đề xuất của Công an thành phố Cao Bằng.

Với trung úy Trịnh Việt Hoàng, cán bộ Công an phường Sông Bằng, người đã đi cùng ông Đoàn đến tiệm cắt tóc, Công an tỉnh không thi hành kỷ luật mà yêu cầu “kiểm điểm, phê bình” trước toàn đơn vị. Hoàng được đánh giá là “trẻ, thiếu kinh nghiệm”.

Theo nhà chức trách, trung úy Hoàng chỉ đến hiện trường theo chỉ đạo của ông Đoàn và không có hành vi xô xát, đánh người. Khi sự việc xảy ra, Hoàng can ngăn ông Đoàn và sau đó đã chủ động báo cáo sự việc với cấp trên.

Công an thành phố Cao Bằng cũng lập hồ sơ xử phạt hành chính với ông Đoàn và bác sỹ Nguyễn Văn Mạnh về hành vi Cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác và hành vi xúi giục, kích động người khác gây tổn hại sức khỏe người khác, theo điều 7, Nghị định 144/2021.

Hình ảnh ông Đoàn (áo trắng) đánh người bị camera ghi lại. Ảnh: Cắt từ video

Hình ảnh ông Đoàn (áo trắng) đánh người bị camera ghi lại. Ảnh: Cắt từ video

Theo xác minh, khoảng 22h30 ngày 28/4, ông Đoàn đang trực tại trụ sở Công an phường Sông Bằng thì nhận được điện thoại của Mạnh (bác sĩ Bệnh viện 103 Cao Bằng) nhờ giúp đỡ vì bị một người làm việc ở quán cắt tóc My Hair Salon, phường Đề Thám, gọi điện, nhắn tin lăng mạ, đe dọa. Bác sĩ Mạnh trước đó gọi điện cho một cô gái ở quán bảo đến khám, dù đã nửa đêm.

Ông Đoàn chỉ đạo trung úy Hoàng mặc sắc phục, đi cùng ôtô riêng đến Bệnh viện 103 Cao Bằng đón anh Mạnh rồi cùng đến quán. Trên đường đi, ông Đoàn gọi cho Công an phường Đề Thám đề nghị cử lực lượng phối hợp.

Khi đến quán, ông Đoàn yêu cầu một thanh niên về Công an phường Đề Thám giải quyết do cho rằng đây là người nhắn tin. Hai bên to tiếng. Ông Đoàn cùng thuộc cấp lôi nam thanh niên lên ôtô riêng đòi đưa đi nhưng bị phản kháng.

“Ông Đoàn đã thiếu kiềm chế và có hành vi tát vào đầu nam thanh niên và phụ nữ trong quán”, báo cáo của Công an thành phố nêu.

Trả lời