Báo Thái Lan ca ngợi VĐV Cao Thị Duyên là tấm gương vượt khó, nhận nhiều lời khen

11:32 - 25/05/23
0
76

Báo Thairath (Thái Lan) có bài viết khen ngợi nghị lực vượt khó của vận động viên (VĐV) Cao Thị Duyên, người giành 3 HCV SEA Games 32.

Cao Thị Duyên thăm lại nơi em từng bơi lội thuở nhỏ. (Nguồn: VNN)
VĐV Cao Thị Duyên đã trải qua kỳ SEA Games 32 thành công khi giành 5 tấm huy chương (3 HCV, 2 HCB) ở môn lặn.

Cô cùng đội tuyển lặn Việt Nam giành đến 14 HCV, góp công giúp đoàn thể thao Việt Nam giành vị trí số một trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 với 136 HCV, 105 HCB và 118 HCĐ.

Điều đáng nói, câu chuyện về nghị lực vượt khó, vươn lên giành HCV của Cao Thị Duyên đã xuất hiện trên báo Thái Lan.

Tờ Thairath bình luận: “Gia đình Cao Thị Duyên sống ở vùng núi Cẩm Thủy nghèo khó. Bố cô làm công nhân khai thác đá, còn mẹ làm nông.

Cả gia đình Cao Thị Duyên sống trong một căn nhà nhỏ, rộng khoảng 30 m2 nằm trên ngọn đồi. Nhà cô không có tài sản quý giá.

Nhưng thay vào đó, căn nhà lại là nơi lưu giữ những tấm huy chương. Cô gái vàng này vẫn sống cùng gia đình trong căn nhà nhỏ ấy dù gặt hái được thành công lớn.

Bố của Cao Thị Duyên chỉ biết tin con gái giành HCV SEA Games thông qua người hàng xóm. Sau đó, HLV của cô cũng gọi điện báo tin cho gia đình.

Cả bố và mẹ của Duyên đều không sử dụng điện thoại thông minh. Gia đình cũng không mở tivi (xem SEA Games 32) do đang chịu tang người thân theo phong tục địa phương”.

Sau khi giành được 3 tấm HCV, Cao Thị Duyên đã nhận được nhiều phần thưởng xứng đáng, trong đó có 100 triệu đồng từ Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Cẩm Thủy.

Tờ Thairath tỏ ra vui mừng: “Trở về quê nhà, Cao Thị Duyên muốn dùng tiền thưởng ở SEA Games để xây cho bố mẹ căn nhà mới. Cô được xem là tấm gương vượt khó khi nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ”.

Nguồn tin: https://baoquocte.vn/bao-thai-lan-ca-ngoi-vdv-cao-thi-duyen-la-tam-guong-vuot-kho-nhan-nhieu-loi-khen-228440.html

Quảng cáo