Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Hãy gọi tuyển nữ VN là nữ chiến binh sao vàng’

Đội tuyển nữ Việt Nam là đội giàu thành tích nhất lịch sử SEA Games với 7 lần vô địch, trong đó, riêng HLV Mai Đức Chung có 5 lần giành HCV. Tuyển Việt Nam cũng tái lập thành tích 3 lần liên tiếp vô địch SEA Games. Lần đầu vào các năm 2003, 2005 và 2007 và bây giờ là năm 2017, 2019, 2022. Lần còn lại tuyển nữ Việt Nam vô địch là năm 2009.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có mặt trên sân Cẩm Phả trực tiếp theo dõi trận đấu. Phó thủ tướng cũng là người trao những chiếc HCV quý giá cho thầy trò HLV Mai Đức Chung. Thời khắc Huỳnh Như ghi bàn, Phó thủ tướng đã đứng bật dậy vỗ tay ăn mừng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Hãy gọi tuyển nữ VN là nữ chiến binh sao vàng’ ảnh 2
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao HCV cho tuyển nữ Việt Nam. ẢNH: ANH PHƯƠNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Hãy gọi tuyển nữ VN là nữ chiến binh sao vàng’ ảnh 3
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng các nữ tuyển thủ… ẢNH: VFF
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Hãy gọi tuyển nữ VN là nữ chiến binh sao vàng’ ảnh 4
… Và HLV Mai Đức Chung. ẢNH: VFF

Sau khi trao HCV cho tuyển nữ Việt Nam, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam xúc động phát biểu: “Một lần nữa, chúng ta lại được chứng kiến trận đấu rất tuyệt vời của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Các cầu thủ đã thi đấu tận tâm, quả cảm, đầy nỗ lực.

Chiến thắng ở trận chung kết môn bóng đá nữ tại SEA Games 31 là thành quả xứng đáng của quá trình chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của đội tuyển nữ Việt Nam. Chúng ta vẫn thường gọi đội tuyển nam là những chiến binh sao vàng thì hôm nay chúng ta gọi đội tuyển nữ là những nữ chiến binh sao vàng”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Hãy gọi tuyển nữ VN là nữ chiến binh sao vàng’ ảnh 5
Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam. ẢNH: VFF

Trong khi đó, Quyền Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn phấn khởi nhấn mạnh: “Xin cảm ơn thầy trò HLV Mai Đức Chung đã một lần nữa giành thành tích tuyệt vời này ngay tại quê nhà. 19 năm trước, chúng ta đã đăng quang ở chính tại Việt Nam khi lần đầu tiên Việt Nam đăng cai SEA Games 22.

Dấu ấn tuyệt vời đó lại có cơ hội lặp lại ở SEA Games 31. Đạt được HCV đã khó, giữ được càng khó hơn. Mà chúng ta còn 3 lần liên tiếp bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games. SEA Games 31 với môn bóng đá nữ tổ chức tại Quảng Ninh đã thành công về mọi mặt, đặc biệt là thành công về công tác tổ chức và chuyên môn.

Thành công hôm nay và thành công mới đây là giành vé dự World Cup nữ 2023, mở ra cho bóng đá nữ Việt Nam tương lai rộng mở. Tôi rất xúc động vì sự cống hiến không mệt mỏi của thầy trò HLV Mai Đức Chung”.

Trả lời