75 trẻ mầm non ở Hải Dương phải cách ly tập trung

Sau khi bé 4 tuổi dương tính với SARS-CoV-2, 71 trẻ ở trường Mầm non Bạch Đằng (Kinh Môn, Hải Dương) phải cách ly tập trung. Bốn bé khác cũng được cách ly tại trường này.

Trao đổi với Zing tối 2/2, bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương, cho biết ngay trong tối nay, cơ quan chức năng đã đưa 71 trẻ thuộc trường Mầm non Bạch Đằng đi cách ly tập trung. Bốn trẻ ở trường khác cũng được cách ly tại trường Mầm non Bạch Đằng.

75 tre mam non Hai Duong cach ly anh 1

Trẻ mầm non 4 tuổi và phụ huynh trường Mầm non Bạch Đằng cách ly tập trung ngay tại trường. Ảnh: Vũ Huệ.

“Sở cũng đang kêu gọi ủng hộ cho địa điểm cách ly. Công đoàn ngành giáo dục có thể sẽ ủng hộ một số sản phẩm đảm bảo sức khỏe cho các em”, bà Tiến nói.

Phó giám đốc sở cho hay vì đối tượng cách ly là trẻ mầm non, cần có người chăm sóc nên phụ huynh của các bé cũng được vào khu cách ly cùng con.

Trước đó, ngày 30/1, bé học lớp 4 tuổi cùng bà ngoại được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã Kinh Môn, sau khi tiếp xúc gần bệnh nhân N.T.T. (công nhân Công ty TNHH điện tử Poyun Việt Nam tại thành phố Chí Linh).

Theo Bộ Y tế, ngày 2/2, kết quả xét nghiệm cho thấy cháu bé trên dương tính với SARS-CoV-2. Chính quyền thị xã Kinh Môn đã khẩn trương truy vết F1, F2 để có quyết định cách ly.

Nguồn:https://zingnews.vn/75-tre-mam-non-o-hai-duong-phai-cach-ly-tap-trung-post1180127.html

Trả lời