Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

8:56 - 29/01/24
0
85
Chiều 28/1, nhân dịp tham dự Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Luang Prabang (Lào), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith.

Tại cuộc gặp với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith, hai Bộ trưởng bày tỏ vui mừng về những thành tựu đạt được trong quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào; đánh giá cao hợp tác tin cậy, hiệu quả giữa Bộ Ngoại giao hai nước thời gian gần đây; thể hiện qua các hoạt động trao đổi đoàn về ngoại giao kinh tế, hợp tác giữa hai Học viện Ngoại giao…

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, Việt Nam ủng hộ và hỗ trợ Lào trong công tác đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2024; phối hợp chặt chẽ với Lào trong việc thúc đẩy Kế hoạch chiến lược của Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN đến năm 2045.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, Việt Nam ủng hộ và hỗ trợ Lào trong công tác đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2024.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào khẳng định ủng hộ Việt Nam đăng cai Diễn đàn Tương lai ASEAN về phát triển nhanh, bền vững và lấy người dân làm trung tâm (dự kiến vào tháng 4/2024) và sẽ báo cáo với Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone tham dự theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Hai Bộ trưởng cũng nhất trí tăng cường phối hợp, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế, khu vực và tiểu vùng, cùng các quốc gia thành viên giữ vững đoàn kết và củng cố vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Nguồn tin: Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào (baoquocte.vn)

Quảng cáo