Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý kiến nghị của Đà Nẵng về sân bay quốc tế, cảng Liên Chiểu

Ngày 6/1/2021, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã có các văn bản gửi Bộ GTVT, Bộ KH-ĐT truyền đạt ý kiến của Thủ tướng chỉ đạo xử lý kiến nghị về các dự án lớn giao thông trên địa bàn TP được UBND TP Đà Nẵng nêu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 28/12/2020.

Cụ thể, tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 28/12/2020, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Bộ Giao thông Vận tại (GTVT) đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông lớn, có sức lan tỏa, kết nối tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Cảng HKQT Đà Nẵng dự kiến khởi công xây dựng Nhà ga hàng hóa trong Quý IV/2021.

Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng dự kiến khởi công xây dựng Nhà ga hàng hóa trong Quý IV/2021.

Bao gồm các dự án: Tuyến cao tốc La Sơn – Túy Loan (đoạn Hòa Liên – Túy Loan); Nâng cấp, mở rộng tuyến QL14B (đoạn từ Túy Loan đến giáo Quảng Nam); Mở rộng nhà ga hành khách T1 và xây dựng ga hàng hóa tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng với công suất 80.000 – 100.000 tấn/năm.

Cũng tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 28/12/2020, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm, sớm xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư và bố trí đủ nguồn vốn theo phương án đã được Chính phủ, Bộ KH-ĐT thống nhất đối với Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu (phần cơ sở hạ tầng dùng chung) để UBND TP Đà Nẵng và các Bộ, ngành TƯ có cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

Tại Công văn số 98/VPCP-QHĐP gửi Bộ GTVT và Công văn 103/VPCP-QHĐP (cùng ngày 6/1/2021) gửi Bộ KH-ĐT, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giao các Bộ này phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu xử lý, có văn bản trả lời địa phương và đồng gửi Văn phòng Chính phủ trước ngày 20/2/2021 để báo cáo Lãnh đạo Chính phủ.

Đối với những nội dung vượt thẩm quyền, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ GTVT, Bộ KH-ĐT báo cáo Thủ tướng xem xét.

Nguồn:https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc-su-kien/thu-tuong-chinh-phu-chi-dao-xu-ly-kien-nghi-cua-da-nang-ve-san-bay-quoc-te-cang-lien-chieu/20210111082406588

Trả lời