Việt Nam tiếp tục là đối tác hàng đầu của Ba Lan tại Đông Nam Á

Ngày 23/2, Đại sứ Nguyễn Hùng tham dự buổi gặp mặt trực tuyến đầu năm của nhóm 13 Đại sứ và Đại biện các nước châu Á-Thái Bình Dương tại Ba Lan với Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách khu vực Marcin Przydacz.
Việt Nam tiếp tục là đối tác hàng đầu của Ba Lan tại Đông Nam Á
Đại sứ Nguyễn Hùng tham dự buổi gặp mặt trực tuyến đầu năm của nhóm 13 Đại sứ và Đại biện các nước châu Á-Thái Bình Dương tại Ba Lan với Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách khu vực Marcin Przydacz.

Trong bài phát biểu, Thứ trưởng thông báo về những thành tựu đối ngoại trên diễn đàn đa phương và song phương của Ba Lan trong thời gian qua cũng như trọng tâm chính sách đối ngoại trong thời gian tới, nhấn mạnh nền kinh tế Ba Lan sẽ phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch và là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Thứ trưởng cho biết bên cạnh việc thắt chặt quan hệ với các đối tác truyền thống, Ba Lan cũng coi trọng mở rộng hợp tác với các khu vực khác, đặc biệt với khu vực châu Á-Thái Bình Dương – khu vực phát triển năng động.

Việt Nam tiếp tục là đối tác hàng đầu của Ba Lan tại Đông Nam Á

Đề cập đến quan hệ với các nước thành viên ASEAN, Thứ trưởng cho biết Ba Lan dành quan tâm hàng đầu thúc đẩy phát triển hợp tác kinh tế thương mại, trong đó ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong kim ngạch thương mại hai chiều với Việt Nam và Singapore do tác động tích cực từ các Hiệp định Thương mại Tự do với EU.

Kể từ khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực vào ngày 1/8/2020, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Ba Lan tăng 30%, bất chấp các ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Việt Nam với sự gần gũi về văn hóa, cộng đồng người Việt đông đảo từng bước hội nhập vào xã hội sở tại cũng như truyền thống liên kết chặt chẽ vốn có giữa hai nước, tiếp tục là đối tác hàng đầu của Ba Lan tại Đông Nam Á.

Nguồn:https://baoquocte.vn/viet-nam-tiep-tuc-la-doi-tac-hang-dau-cua-ba-lan-tai-dong-nam-a-137626.html

Trả lời