Chủ tịch nước dự Chương trình giao lưu “Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng 2023”

Tối 2/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Chương trình “Hồ Chí Minh-Hành trình khát vọng 2023” nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo đại diện các bộ, ban, ngành và các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên cả nước.

tm-img-alt
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao hoa và biểu trưng cho các điển hình tiêu biểu tại Chương trình “Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng 2023”.

Đây là chương trình thường niên nhằm tôn vinh, cổ vũ các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng dự chương trình có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương.

Với chủ đề Niềm tin và khát vọng, Chương trình Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng 2023 khẳng định niềm tin, thắp sáng lý tưởng, con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và toàn thể nhân dân ta đã chọn; Niềm tin vào thành quả của cách mạng trong suốt chặng đường 93 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng; Niềm tin vào sự kiên định, kiên trì, bản lĩnh ý chí và nỗ lực của toàn Đảng, toàn hệ thống chính trị và những con người Việt Nam hôm nay đang tiếp bước hành trình khát vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh để hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, vững bước trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhiệt liệt, chúc mừng và biểu dương các tập thể, cá nhân, các mô hình điển hình tiêu biểu được tôn vinh. Đây là những tấm gương tiêu biểu về ý chí quyết tâm, tinh thần trách nhiệm và đầy tính nhân văn, sáng tạo và truyền cảm truyền cảm hứng đến cộng đồng xã hội; những tấm gương nỗ lực không ngừng, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với những khó khăn, thách thức, quyết liệt hành động và dám hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích chung của nhân dân.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa nêu rõ, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương 8 khóa XIII của Đảng tiếp tục khẳng định, nguồn sức mạnh, nhân tố quyết định sự thành công, đó là khối đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng; là mối quan hệ bền chặt giữa Đảng và nhân dân; là niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Đại đoàn kết cũng chính là tư tưởng nổi bật, trường tồn trong tư tưởng Hồ Chí Minh.

Với tinh thần đó, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đó là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải trở thành nhu cầu văn hóa, thành giá trị trong đời sống tinh thần của mỗi người, mỗi tổ chức và trước hết là trong đời sống chính trị của Đảng; Phải thấm nhuần tư tưởng đạo đức gần dân, thương dân, tin dân, kính trọng, lễ phép với nhân dân; Phải xem sự hài lòng của người dân là thước đo phẩm chất, năng lực, hiệu quả công tác và uy tín của cán bộ, đảng viên, công chức và mỗi cơ quan, đơn vị. Niềm tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước vào công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa là tài sản vô giá cần được ra sức gìn giữ và phát huy.

Vì điều thiêng liêng đó, việc học tập và làm theo Bác, mỗi cán bộ đảng viên, cơ quan, đơn vị cần nâng cao tinh thần trách nhiệm vụ nhân dân, làm tất cả vì hạnh phúc của nhân dân; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân.

Tại chương trình, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao hoa và biểu trưng tặn các điển hình tiêu biểu tham dự chương trình.

Chương trình Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng 2023 có 3 chương: Kiên định một niềm tin, Sắt son một tấm lòng và Vững bền vận nước Việt. Chương trình tôn vinh nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong mọi lĩnh vực trong các giai đoạn, luôn học tập và làm theo Bác, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, cống hiến, hy sinh cho đất nước, phụng sự nhân dân.

Điển hình như câu chuyện về lớp học đặc biệt do Hội liên hiệp phụ nữ xã Phú An, huyện Đăk pơ, tỉnh Gia Lai triển khai từ năm 2022, khi cô giáo là công chức xã, còn trò là những phụ nữ Bahnar học làm mẹ, làm bà trước khi học con chữ. Trong lớp học đặc biệt ấy, người nhỏ tuổi nhất là 24, người lớn tuổi nhất đã gần 70.

Hay câu chuyện về cựu chiến binh Nông Hải Dự, tổ dân phố Tân An, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Ông là người lính đã trải qua chiến tranh, chứng kiến những mất mát, hi sinh của đồng đội, nên suốt hơn 20 năm qua đã lặng thầm với một công việc đầy nghĩa tình đó là miệt mài đi tìm kiếm mộ đồng đội, kết nối, cung cấp thông tin để thân nhân liệt sĩ tìm thấy phần mộ người thân.

Học Bác về tình yêu thương, sự sẻ chia tại Cư M’gar – Đắk Lắk có mô hình mỗi cán bộ đóng góp 1.000đ (gọi là Mô hình tiết kiệm làm theo Bác) và đã tích được 17,2 tỉ đồng để xây 425 căn nhà, sửa 129 căn nhà cho bà con hộ nghèo trong Huyện trong suốt 21 năm qua.

Một mô hình khác thể hiện sự gắn kết quân dân là mô hình “Lũy tre biên giới Việt Nam”. Đây không chỉ là “hàng rào mềm” mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân vùng biên giới. Thông qua hình ảnh cây tre để thấy chính sắc áo xanh của những người lính biên phòng – chính họ mới là “thành lũy kiên cố” không ngại ngày đêm để bảo vệ cho các vùng phên dậu của quê hương.

Đan xen trong suốt Chương trình Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng 2023 là các tiết mục văn nghệ như sợi dây móc nối các câu chuyện được kể trong chương trình, với sự góp mặt của các nghệ sĩ được yêu thích.

Nguồn tin: https://www.moitruongvadothi.vn/chu-tich-nuoc-du-chuong-trinh-giao-luu-ho-chi-minh-hanh-trinh-khat-vong-2023-a146863.html

Trả lời