Đại diện sinh viên tham dự Đại hội XIII, chàng trai bày tỏ khát vọng cống hiến

Được tham dự Đại hội và lắng nghe phát biểu của người đứng đầu Đảng, Nhà nước, Phạm Đức Anh, sinh viên y khoa, khách mời dự đại hội bày tỏ khát vọng cống hiến cho Tổ quốc.

Phạm Đức Anh, sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Y Hà Nội vinh dự là một trong những gương mặt tiêu biểu đại diện cho sinh viên Việt Nam được mời dự phiên khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Không chỉ cảm nhận được niềm vinh dự, tự hào, Phạm Đức Anh còn cho biết, lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khiến chàng sinh viên giỏi, từng 2 lần đoạt huy chương vàng Olympíc hóa học quốc tế nung nấu khát vọng cống hiến cho Tổ quốc.

Sinh viên Phạm Đức Anh.

PVLà khách mời dự phiên khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cảm xúc của bạn như thế nào?

Phạm Đức Anh: Tôi rất vinh dự và tự hào. Từ trước đến giờ, tôi chưa được tham gia một sự kiện nào lớn như thế. Đây là một sự kiện vô cùng trọng đại, quan trọng bậc nhất của Đảng và đất nước.

Tham dự đại hội, được trực tiếp nghe các bác lãnh đạo của Đảng, Nhà nước phát biểu, một sinh viên trẻ như tôi bừng lên một tinh thần muốn được cống hiến. Theo tôi, muốn làm việc có hiệu quả thì phải quan sát tất cả những gì đang diễn ra ở đất nước mình.

PVĐiều gì khiến bạn ấn tượng nhất khi được mời dự phiên khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần này?

Phạm Đức Anh: Khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc Báo cáo chính trị, tôi thấy đó như một bài giảng, một bài giảng tuyệt vời, giúp tôi hiểu được suốt 35 năm đổi mới vừa qua, nhất là 5 năm gần đây, Đảng ta và đất nước ta đã đạt được những thành tựu gì, trong đó có những điều phi thường.

Với góc độ là sinh viên y khoa, tôi ấn tượng nhiều nhất với cách mà đất nước chúng ta đối mặt với dịch bệnh Covid-19. Trong khi có những nước lúng túng chống chọi với dịch bệnh này, hoặc vì một lý do nào đó chỉ tập trung phát triển kinh tế nên đã trở tay không kịp với đại dịch.

Trong khi đó, Việt Nam thực hiện tuyệt vời mục tiêu kép, vừa chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế. Điều này không thể làm được nếu không có sự lãnh đạo tuyệt vời, sáng suốt của Đảng, Chính phủ và Bộ Y tế và sự đồng lòng của toàn dân.

Năm 2020, do đại dịch, nhiều nước tăng trưởng âm, nhưng nước ta vẫn tăng trưởng dương, đó là điều rất tuyệt vời. Tôi đặc biệt ấn tượng với câu nói của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Câu nói này bác đã nói tại những hội nghị quan trọng nhưng là câu kết luận về thành tựu của đất nước, đó là: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày hôm nay.

Đúng như vậy, cách chúng ta xử lý trước đại dịch Covid-19 đã khẳng định với thế giới rằng, Việt Nam tuy là đất nước bé nhỏ nhưng không hề thua kém các nước khác. Đây là điều khiến tôi vô cùng tự hào. Là sinh viên ngành y, tôi càng tự hào về thầy cô của mình, những thiên thần áo trắng đã trực tiếp đứng ở tiền tuyến để chống lại đại dịch Covid-19.

PVNiềm vinh dự được tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII giúp bạn có thêm động lực trong học tập và sự nghiệp trở thành bác sĩ sau này?

Phạm Đức Anh: Tại phiên khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bên cạnh việc nêu ra những kết quả, ưu điểm, nhược điểm, còn có một phần rất quan trọng, đó là bài học kinh nghiệm được rút ra trong 35 năm đổi mới đất nước. Những bài học này như một lời hiệu triệu toàn dân ta cần phải nắm vững, áp dụng.

Là sinh viên, tôi rất thấm nhuần lời hiệu triệu đó của Tổng Bí thư. Ngay những việc đơn giản trên lớp cũng có thể vận dụng những nguyên tắc rút ra từ những bài học này.

Hơn lúc nào hết, tôi càng muốn học tập, rèn luyện, sau này trở thành bác sĩ giỏi, bác sĩ tốt cả về chuyên môn và y đức để chữa bệnh cứu người, góp phần vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

PVBạn kỳ vọng điều gì ở Đại hội lần này?

Phạm Đức Anh: Trong báo cáo chính trị đã nêu, phấn đấu đến năm 2025 nước ta trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình, năm 2030 thu nhập trung bình khá và tầm nhìn 2045 là nước phát triển có thu nhập trung bình cao.

Tôi cũng mong muốn những mục tiêu đó sẽ trở thành hiện thực. Tôi tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền, nhân dân ta với tinh thần nồng nàn yêu nước sẽ cùng đoàn kết, sớm thực hiện được các mục tiêu vừa nêu.

PVXin cảm ơn bạn.

Nguồn:https://vov.vn/chinh-tri/chang-sinh-vien-du-khai-mac-dai-hoi-xiii-cua-dang-va-khat-vong-cong-hien-833341.vov

Trả lời