Đại sứ Hùng Ba: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII giữ vai trò ngọn cờ định hướng tương lai

Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba bày tỏ tin tưởng, dưới sự dẫn dắt của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sự nghiệp ngoại giao của Việt Nam sẽ không ngừng giành được những thành tựu mới, góp phần tích cực cho công cuộc phát triển chủ nghĩa xã hội. Xin trân trọng giới thiệu bài viết của Đại sứ Hùng Ba gửi TG&VN nhân dịp Đại hội XIII của Đảng.
Đại sứ Hùng Ba:
Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba.

Sự đảm bảo chính trị mạnh mẽ

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự kiện trọng đại trong đời sống chính trị của Đảng và Nhà nước Việt Nam, là một đại hội kế thừa quá khứ và hướng tới tương lai.

Đại hội được tổ chức đúng vào dịp kỉ niệm 35 năm Việt Nam thực hiện chính sách đổi mới với kỳ vọng sẽ mở ra hành trình mới tiến tới hai mục tiêu phấn đấu kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng và 100 năm thành lập nước. Đây cũng là cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và Nhà nước Việt Nam, có vai trò ngọn cờ định hướng đối với tương lai.

Chúng tôi nhận thấy, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành nhiều tâm sức cho công tác chuẩn bị của Đại hội, đích thân chủ trì công tác chuẩn bị văn kiện chính trị và công tác nhân sự, nhấn mạnh đây là công tác có liên quan đến sự sống còn, thịnh suy của Đảng và đất nước.

Chúng tôi vui mừng nhận thấy, sau hơn hai năm dày công chuẩn bị, với sự tham gia và ủng hộ của toàn Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã quy tụ được sự đồng thuận của toàn Đảng và toàn xã hội, từ đó xây dựng báo cáo chính trị của Đại hội, làm rõ phương châm chính sách lớn cho sự phát triển trong tương lai và nhận được sự quan tâm và hết lòng ủng hộ của toàn Đảng, toàn dân.

Cộng đồng quốc tế, trong đó có Trung Quốc, đặc biệt quan tâm đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong cuộc điện đàm với đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vào tháng 9/2020, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã bày tỏ, Đảng Cộng sản Trung Quốc ủng hộ Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sẵn sàng tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ trong khả năng của mình cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội của Việt Nam.

Vào ngày khai mạc kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã gửi điện chúc mừng. Trung Quốc tin tưởng rằng, thắng lợi của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ là sự bảo đảm chính trị mạnh mẽ cho sự nghiệp phát triển chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam.

Sự nghiệp ngoại giao vươn cao

Từ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đến nay, dưới sự lãnh đạo kiên cường của Ban Chấp hành Trung ương Đảng do đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu, Đảng và Chính phủ Việt Nam đã tăng cường xây dựng Đảng, kiên quyết chống tham nhũng, đi sâu đổi mới, chủ động tích cực hội nhập quốc tế, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt.

Từ năm 2020 đến nay, đối mặt với tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu đã giữ vững sự kiên định về chiến lược, đoàn kết, lãnh đạo toàn Đảng, toàn quân, toàn dân vượt qua khó khăn, kết hợp đẩy mạnh công tác phòng chống dịch với phát triển kinh tế-xã hội, đạt được những thành tựu được cả thế giới ghi nhận, thể hiện rõ ưu thế riêng có của chế độ xã hội chủ nghĩa.

Đặc biệt, năm 2020 vừa qua, với vai trò là Chủ tịch ASEAN, Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam đã cùng các quốc gia trong khu vực, trong đó có Trung Quốc, chung tay thúc đẩy hợp tác chống dịch và phục hồi kinh tế, thúc đẩy Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) được ký kết đúng theo dự kiến, cùng phát đi thông điệp ủng hộ chủ nghĩa đa phương, tăng cường hợp tác, đoàn kết, chung tay ứng phó những thách thức mang tính toàn cầu.

Chúng tôi tin tưởng rằng, dưới sự dẫn dắt của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sự nghiệp ngoại giao của Việt Nam sẽ không ngừng giành được những thành tựu mới, góp phần tích cực cho công cuộc phát triển chủ nghĩa xã hội của Việt Nam.

Chung tay mở ra chương hợp tác mới

Năm 2021 là năm quan trọng, có ý nghĩa cột mốc đối với cả hai nước Trung Quốc và Việt Nam. Trung Quốc chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng, trên cơ sở thực hiện thắng lợi xây dựng toàn diện xã hội khá giả và mục tiêu phấn đấu 100 năm lần thứ nhất, mở ra hành trình mới xây dựng toàn diện nước xã hội chủ nghĩa hiện đại hoá.

Dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá mới, Việt Nam sẽ có những bước tiến quan trọng hướng tới mục tiêu vĩ đại xây dựng quốc gia phát triển. Trong bối cảnh cục diện thế giới có nhiều biến động và tình hình dịch bệnh đan xen phức tạp, để thực hiện mục tiêu vĩ đại cho sự phát triển của mỗi nước, hai Đảng, hai nước Trung Quốc và Việt Nam cần tăng cường hơn nữa đoàn kết, hợp tác.

Trung Quốc sẵn sàng cùng với Việt Nam, thực hiện đầy đủ và nghiêm túc những nhận thức chung quan trọng đạt được của lãnh đạo cao nhất hai Đảng, hai nước, không quên nguyện ước ban đầu, mãi khắc ghi sứ mệnh, tiếp tục củng cố tin cậy chính trị, tăng cường trao đổi chiến lược giữa lãnh đạo cấp cao, phát huy tình hữu nghị truyền thống, đi sâu trao đổi kinh nghiệm về xây dựng Đảng và quản lý đất nước, kiên trì phương hướng phát triển đúng đắn của quan hệ Trung – Việt.

Lấy việc Trung Quốc xây dựng cục diện phát triển mới tuần hoàn kép và Việt Nam đẩy nhanh chuyển đổi cơ cấu kinh tế làm thời cơ, tăng cường hợp tác thực chất thời kỳ hậu đại dịch Covid-19, thông qua việc thúc đẩy kết nối chiến lược phát triển “Vành đai và Con đường” và “Hai hành lang, một vành đai”, mở rộng và đi sâu hợp tác cùng có lợi trên các lĩnh vực, đem lại lợi ích to lớn hơn nữa cho nhân dân hai nước, chung tay mở ra một chương mới cho sự nghiệp chủ nghĩa xã hội của hai nước và cho quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc – Việt Nam trong thời kỳ mới.

Nguồn:https://baoquocte.vn/dai-su-hung-ba-dai-hoi-dang-toan-quoc-lan-thu-xiii-giu-vai-tro-ngon-co-dinh-huong-tuong-lai-136024.html

Trả lời