Điều tra nhân tình người mẹ trong vụ bé gái bị đinh găm vào đầu

Nguyễn Trung Huyên, 30 tuổi, nhân tình của người mẹ trong vụ bé gái 3 tuổi bị găm 9 đinh vào đầu, đang bị công an điều tra.

Tối 19/1, Công an huyện Thạch Thất cho biết đã bàn giao Huyên cùng toàn bộ hồ sơ sự việc cho Phòng cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội để điều tra theo thẩm quyền. Sáng cùng ngày, nhà chức trách cũng triệu tập Huyên cùng mẹ bé gái là chị Nguyễn Thị Luyến, 27 tuổi, lên ghi lời khai.

Công an Hà Nội cho hay đang phối hợp cùng VKS, các cơ quan giám định để làm rõ sự việc. Cảnh sát từ chối cung cấp nguyên nhân chấn thương của bé gái và các biện pháp tố tụng liên quan.

Cảnh sát làm việc tại Khoa cấp cứu Nhi, Bệnh viện Xanh Pôn, tối 18/1. Ảnh: Phạm Dự

Cảnh sát làm việc tại Khoa cấp cứu Nhi, Bệnh viện Xanh Pôn, tối 18/1. Ảnh: Phạm Dự

Sự việc được phát giác từ chiều 17/1, khi bé gái được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong tình trạng hôn mê sâu, co giật toàn thân. Khi khám sơ bộ, bác sĩ thấy tay phải của bé đã được bó bột trong hai tuần và chuẩn đoán ban đầu bị viêm màng não, có 9 đinh găm ở đầu khiến sưng tấy. Sau một giờ nhập viện, bé gái được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và hiện vẫn rất nặng.

Ông nội cho hay bé gái là con thứ ba, có hai chị gái 8 và 6 tuổi. Đầu năm 2021, bố mẹ ly hôn sau hơn 10 năm chung sống nên bé ở cùng bố và ông nội tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất. 5 tháng sau, bé được mẹ đón đi.

Ba tháng gần đây, gia đình ông nội phát hiện bé gái 4 lần phải nhập viện do vết thương ở mũi, nuốt ba đinh vít, gãy tay và ngộ độc thuốc trừ sâu. Trong đó lần nặng nhất liên quan thuốc sâu khiến hôn mê, nằm viện nhiều ngày. Gia đình không rõ cháu gái “bị bạo hành” hay “tự chơi đùa dẫn đến thương tích” nên không báo công an.

Trả lời