Hoạt động bên lề chương trình “Hào khí Việt Nam – Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh”

Sáng 21/1, bên lề chương trình “Hào khí Việt Nam – Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh”, đã diễn ra Lễ dâng hương báo công tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành phần tham dự buổi lễ có bà Phạm Thị Mỵ – Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam, bà Chu Thị Quỳnh Mai – Phó Viện trưởng Viện Tư vấn Công nghệ và Đào tạo Toàn Cầu,.. cùng đội sinh viên tình nguyện đến từ các trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội.

Công trình Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc được quy hoạch tại đường Bắc Sơn, đối diện Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nơi đây được đồng bào Thủ đô và cả nước, các cựu chiến binh hàng năm đến tham quan, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ.

Đài tưởng niệm Bắc Sơn cao 12,6 m trong khuôn viên rộng 12.000 m2. 

Trước anh linh của các Anh hùng liệt sỹ, đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những con người ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm, chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Sau khi tham gia Lễ báo công tại Tượng đài Bắc Sơn, đoàn đã di chuyển về phía Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.

Trả lời