Mãi mãi niềm tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam

Mùa Xuân năm nay thêm phần đặc biệt khi chào đón tuổi thứ 91 của Đảng Cộng sản Việt Nam chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Mùa Xuân là mùa đầu tiên của năm, mùa của cây cối vạn vật sinh sôi, mùa của những khởi đầu mới, mùa của những hy vọng mới.

Như một sự sắp đặt ngẫu nhiên của lịch sử, Đảng Cộng sản Việt Nam cũng ra đời vào mùa Xuân và Đảng đã mang đến những mùa xuân tươi đẹp cho dân tộc, mang đến cho dân tộc những khởi đầu mới, những hy vọng và hạnh phúc mới để giành được sự tin tưởng của nhân dân cùng tên gọi trìu mến “Đảng ta”.

Mãi mãi niềm tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam
Hà Nội trang hoàng, lộng lẫy cờ hoa chào mừng Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh: Tuấn Anh)

Mùa Xuân năm nay có lẽ thêm phần đặc biệt khi kỷ niệm Đảng ta bước sang tuổi 91 (3/2/1930-3/2/2021) và chào mừng Đại hội XIII (25/1-2/2), một kỳ Đại hội diễn ra trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt, kỳ Đại hội sẽ đánh dấu một chặng đường mới của Đảng và dân tộc ta. Trong thời điểm đặc biệt này, tôi lần giở lại những trang sử vẻ vang của Đảng ta, càng thêm phần thán phục, tự hào vì mỗi trang sử của Đảng đều được in dấu bằng máu xương, bằng nỗ lực phi thường để vượt qua những tình huống khó khăn.

Ngay từ những năm tháng đầu tiên sau khi thành lập, Đảng ta đã dẫn dắt dân tộc vượt qua những thử thách sinh tồn ghê gớm, ý chí và bản lĩnh Cách mạng của Đảng đã dẫn dắt dân tộc giành chiến thắng trước thực dân Pháp, đế quốc Mỹ,… giữ vững toàn vẹn lãnh thổ của dải đất hình chữ S.

Trong những cuộc đấu tranh kiên cường đó, bản lĩnh chính trị của Đảng đã được phát huy để trở thành sức mạnh đoàn kết toàn thể dân tộc, huy động sức mạnh và sự ủng hộ của nhân loại toàn thế giới để làm nên những chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Những bài học về sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình đấu tranh bảo vệ Tổ quốc có lẽ không chỉ có ý nghĩa đối với dân tộc ta mà còn trở thành một “hiện tượng” hiếm có trên thế giới và thực tế đã trở thành động lực, cổ vũ cho phong trào đấu tranh và sự vươn lên của các dân tộc cho đến tận ngày nay.

Bước ra khỏi chiến tranh, với một nền kinh tế nhỏ yếu, phải gánh trên vai bao vết thương của cuộc chiến, những đòi hỏi của sự phát triển một lần nữa đặt lên vai của Đảng, là thử thách để khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong điều kiện mới.

Nếu những năm 70, 80 thử thách là vượt qua cuộc khủng hoảng về kinh tế – xã hội thì đến thập niên 90 của thế kỷ XX, đó là thử thách về giữ vững chế độ chính trị trước làn sóng thoái trào của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Nhưng rồi chính hoàn cảnh khó khăn lại tạo ra cho Đảng ta ý chí và sức mạnh mới để lập nên những thành tựu mới.

Đảng đã đề xướng công cuộc Đổi mới, trở thành một cuộc “Cách mạng” vĩ đại trong thời bình. Thành quả của công cuộc Đổi mới không chỉ là đưa đất nước ta ra khỏi khủng hoảng mà còn kiến tạo nên những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, tạo cho đất nước một diện mạo mới; không chỉ giữ vững được chế độ xã hội chủ nghĩa mà còn nâng tầm và ngày càng hoàn thiện chế độ, củng cố vị thế và uy tín của đất nước trên trường quốc tế.

Bước vào nhiệm kỳ Đại hội XII, cùng với những thành tựu và thắng lợi, Đảng ta cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn khi tình hình quốc tế biến động. Nền kinh tế còn nhiều thiếu sót trong khi đó tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa chưa được giải quyết triệt để.

Với sứ mệnh lịch sử trước đất nước và nhân dân, Đảng ta đã một lần nữa phát huy bản lĩnh Cách mạng, mạnh dạn nhìn thẳng vào những hạn chế, yếu kém, quyết liệt đấu tranh với những mặt hạn chế và tồn tại.

Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XII, ấn tượng nhất có lẽ là tinh thần quyết liệt xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết loại bỏ mọi Đảng viên vi phạm với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, xây dựng và chỉnh đốn Đảng đã làm trong sạch đội ngũ, siết chặt lại sức mạnh của Đảng.

Chính những thành tựu từ công cuộc xây dựng Đảng đã giúp cho đất nước ta đạt những thành tựu vẻ vang cả về kinh tế, văn hóa, thể thao, quốc phòng, an ninh hay đối ngoại. Thành tựu trong cuộc chiến với dịch Covid-19 có lẽ là biểu hiện mạnh mẽ nhất cho sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng, cho sự ưu việt và vững mạnh của chế độ chính trị của đất nước ta, thể hiện cho ý chí và tinh thần vươn lên không ngừng của dân tộc Việt Nam.

Tự hào về Đảng quang vinh, là một Đảng viên, một sinh viên đang học tập tại nước Nga, tôi cũng dành trọn niềm tin cho Đại hội XIII của Đảng, cho sự kiện trọng đại của đất nước. Đại hội diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt với nhiều thành tựu quan trọng của Đảng, của dân tộc nhưng cũng còn đó không ít thách thức, nhất là trong bối cảnh quốc tế hết sức biến động.

Hướng tới Đại hội XIII, Đảng ta đã có quá trình chuẩn bị hết sức công phu, kỹ lưỡng cả về văn kiện và nhân sự. Dự thảo văn kiện của Đại hội có nhiều điểm mới, đã nêu ra một tầm nhìn dài hạn cho dân tộc với điểm nhấn là nêu cao khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Tôi nghĩ rằng đó chính là sự kế thừa cho truyền thống vinh quang của dân tộc, của Đảng, dù luôn phải đối mặt với khó khăn, thách thức nhưng luôn giữ mãi một tinh thần vượt khó vươn lên.

Bản lĩnh, ý chí Cách mạng của Đảng, khát vọng phồn vinh và hạnh phúc của dân tộc đã trở thành “quốc bảo” dẫn dắt đất nước và dân tộc ta vượt qua muôn vàn khó khăn, muôn vàn cuộc thử thách sinh tồn khắc nghiệt và sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ trong giai đoạn hiện nay, thực hiện thắng lợi mục tiêu 2030, 2045 như văn kiện Đại hội XIII đã khẳng định.

Mãi mãi tự hào về Đảng ta, dành trọn niềm tin về Đại hội XIII và sẵn sàng tiến tới, dấn thân, cống hiến trọn vẹn cho những chặng đường mới đang chờ đón Đảng và dân tộc ta cũng đúng như tinh thần trong bài hát Quốc ca thiêng liêng của đất nước “Tiến lên, cùng tiến lên, nước non Việt Nam ta vững bền”.

Nguồn:https://baoquocte.vn/mai-mai-niem-tu-hao-ve-dang-cong-san-viet-nam-134897.html

Trả lời