Những hình ảnh đặc sắc trong chương trình nghệ thuật “Hào khí Việt Nam – Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh”

Tối 21/1, tại Cung văn hóa lao động Hữu ngị Việt Xô (Hà Nội), chương trình “Hào khí Việt Nam – Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh” được diễn ra nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021). Ngoài ra, chương trình còn cổ vũ, động viên các tổ chức, cá nhân vừa có đóng góp vào công tác an sinh, xã hội, phòng, chống dịch covid-19 vừa phát triển kinh tế – xã hội.

Chương trình “Hào khí Việt Nam – Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh” do Hội nhà báo Việt Nam (Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam) phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức, được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình nhân dân và trực tuyến trên Quốc tế TV của Bộ Ngoại giao vào 20h00 ngày 21/1/2021.

Chương trình ghi nhận sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và Hội nhà báo các tỉnh/TP.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Hội Nhà báo; đại diện Hội Nhà báo các tỉnh Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Quảng Trị và đông đảo đại biểu, sinh viên….

Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đã đưa ra các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn và hỗ trợ thêm cho một số nhóm đối tượng đang hưởng chính sách ưu đãi, bảo trợ xã hội trong thời gian có dịch; gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, gia hạn và giảm tiền thuê đất; gia hạn thời gian nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước; trình cấp có thẩm quyền xem xét để hỗ trợ một số ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh.

Trong những tháng vừa qua, miền Trung Việt Nam đã phải hứng chịu 13 cơn bão nhiệt đới liên tiếp, gây ra tình trạng lũ lụt và sạt lở đất tồi tệ nhất trong 100 năm trở lại đây. Nhiều căn nhà đã bị tàn phá, hoa màu bị hư hại, và những người dân vốn là đối tượng dễ bị tổn thương thì lâm vào cảnh tay trắng.

Ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Từ những khó khăn của đồng bào và tấm lòng của người dân, doanh nghiệp trên cả nước, góp phần giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn, có một cái Tết ấm no, Hội nhà báo Việt Nam thành lập những đoàn thiện nguyện tới các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt mưa lũ vừa qua để trao đi tình yêu thương, những phần quà, những nhu yếu phẩm cũng như tiền hỗ trợ để khắc phục khó khăn, ổn định lại sản xuất cho người dân chịu ảnh hưởng.

Đoàn thiện nguyện đã mang những tầm lòng của các doanh nghiệp đến với những trường hợp, cá nhân khó khăn tại các tỉnh miền Trung.

Ông Hồ Quang Lợi tặng hoa cho các đại biểu.

Đồng hành cùng nhân dân, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã tiên phong, chủ lực huy động các nguồn lực sản xuất, tạo ra sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho xã hội, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế – xã hội đất nước. Thông qua tổ chức và điều hành sản xuất – kinh doanh, doanh nhân, doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phân công lao động xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Các tỉnh miền Trung nhận quà từ thiện.

Chương trình “Hào khí Việt Nam – Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh” được tổ chức bao gồm nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Lễ báo công dâng Bác; Lễ dâng hương báo công tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại đường Bắc Sơn và chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hào khí Việt Nam – Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh” hướng tới chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Chương trình thu hút đông đảo sự tham gia của sinh viên, đại biểu đến từ nhiều tỉnh/TP.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các ca sĩ nổi tiếng như Anh Thơ, Quang Thọ, Quốc Bảo…

Ca sĩ Anh Thơ.

Ca sĩ Quốc Bảo – Huyền Trang song ca bài hát Đất nước tình yêu.

Ca sĩ Quốc Bảo thể hiện nhiều bài hát đặc sắc.

Các vũ đoàn biểu diễn hết mình trên sân khấu.

Loạt băng rôn, pano… được treo tại nhiều điểm để tuyên truyền về chương trình.

Trả lời