Phó Thủ tướng: Tình hình dịch COVID-19 đang được kiểm soát

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết phải thức suốt đêm để chỉ đạo chống dịch COVID-19 và “dù rất mệt nhưng hoàn toàn có lòng tin chúng ta sẽ kiểm soát được”.

Sáng 28/1, chia sẻ với báo chí bên hành lang Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, ngay sau khi có thông tin về ca bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, Phó Thủ tướng đã họp với Bộ Y tế và các địa phương đến đêm.

Phó Thủ tướng thức suốt đêm để chỉ đạo và tình hình đang được kiểm soát. Dù rất mệt nhưng hoàn toàn có lòng tin là chúng ta sẽ kiểm soát được”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tình hình dịch COVID-19 đang được kiểm soát - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ với báo chí bên hành lang Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sáng 28/1.

Sáng cùng ngày, tại phòng họp thuộc Trung tâm Hội nghị Quốc gia, nơi Đại hội XIII đang diễn ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn về công tác phòng chống COVID-19.

Cuộc họp được tổ chức sau khi phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh).

Ca bệnh 1552 (BN 1552): Nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh 1553 (BN 1553): Nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Sau khi nhận được thông tin từ Nhật Bản về việc phát hiện một phụ nữ Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh vào Osaka, ngày 27/1 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã cử ngay đoàn công tác của Bộ Y tế gồm lãnh đạo và chuyên gia chống dịch của 3 đơn vị, bao gồm Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Môi trường y tế và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tới Hải Dương hỗ trợ địa phương triển khai điều tra, giám sát dịch tễ và các biện pháp khẩn cấp đáp ứng phòng, chống dịch.

Nguồn:https://vtc.vn/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-tinh-hinh-dich-covid-19-dang-duoc-kiem-soat-ar593032.html

Trả lời