Nam Phi mong muốn trở thành đối tác thân thiết và chân thành của Việt Nam

Nam Phi mong được góp sức lực, sự chăm chỉ và tích cực của mình để xây dựng mối quan hệ ngày càng sâu đậm và bền chặt hơn với Việt Nam, Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam Mpetjane Kgaogelo Lekgoro nhấn mạnh trong thông điệp gửi báo TG&VN nhân dịp Tết Tân Sửu.

Ngày 12/2 đánh dấu sự khởi đầu của năm Tân Sửu. Là con giáp thứ hai trong cung hoàng đạo, con trâu tượng trưng cho sức mạnh, tính cần cù, quả quyết và trung thực.

Tôi tin những đặc điểm này đã được các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam thể hiện rõ trong suốt năm qua và đã được minh chứng qua những thành công nổi bật, không chỉ trên mặt trận nước nhà mà còn trên trường quốc tế.

Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam Mpetjane Kgaogelo Lekgoro.

Việt Nam đã giành được sự ngưỡng mộ của toàn thế giới vì cách thức tuyệt vời khi kiểm soát đại dịch Covid-19 và chịu những thảm họa thiên tai tàn khốc nhưng vẫn duy trì đà tăng trưởng kinh tế phi thường.

Trong những hoàn cảnh đầy thử thách này, Việt Nam đã hoàn thành năm đầu tiên trong nhiệm kỳ thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và đã có đóng góp giá trị vào nỗ lực thúc đẩy hòa bình và an ninh thế giới.

Trên cương vị Chủ tịch luân phiên Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2020, Việt Nam hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 và giành được sự tán dương của khu vực.

Nam Phi vô cùng vinh dự được chính thức gia nhập Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ASEAN tại một buổi lễ do Việt Nam chủ trì, trong Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vào ngày 10/11/2020.

Ngoại giao Việt Nam vì thế đã có một năm với những thành công nổi bật, phản ánh bản lĩnh và kỷ luật quốc gia, và tất cả các tín hiệu cho thấy nó sẽ càng lớn mạnh trong năm mới.

Vào thời điểm này, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Từ đó đặt ra một nền tảng vững chắc và định hướng rõ ràng để Việt Nam tiếp tục hành trình dũng cảm trở thành một quốc gia phát triển với thu nhập cao vào thời điểm kỷ niệm 100 năm ngày lập quốc sắp tới.

Nam Phi mong muốn trở thành đối tác thân thiết và chân thành của Việt Nam trên hành trình thú vị này và chúng tôi mong cũng được góp sức lực, sự chăm chỉ và tích cực của mình để xây dựng mối quan hệ ngày càng sâu đậm và bền chặt hơn giữa hai nước trong năm tới.

Nhân dịp vui đón Tết Nguyên đán, chúng tôi chúc cá nhân và tập thể các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam dồi dào sức khỏe, thịnh vượng, nhiều thành công lớn lao hơn nữa và hạnh phúc dài lâu.

Nguồn:https://baoquocte.vn/nam-phi-mong-muon-tro-thanh-doi-tac-than-thiet-va-chan-thanh-cua-viet-nam-135613.html

Trả lời