Tân Chủ tịch Quốc hội nguyện dốc sức vì một mục tiêu tối thượng

Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hứa trên cương vị lãnh đạo Quốc hội sẽ đem hết sức mình vì mục tiêu tối thượng phụng sự lợi ích của quốc gia, dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tân Chủ tịch Quốc hội nguyện dốc sức vì một mục tiêu tối thượng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nguyện đem hết sức mình vì mục tiêu tối thượng phụng sự lợi ích của quốc gia, dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. (Ảnh: Tiến Tuấn).

Sáng 31/3/2021, phát biểu sau lễ tuyên thệ, tân Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu ông giữ chức Chủ tịch Quốc hội. Ông khẳng định, đây là vinh dự vô cùng to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề đối với cá nhân ông.

Nhấn mạnh bối cảnh diễn ra kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, người đứng đầu cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước cho rằng, cần phải đồng thời thực hiện hai nhiệm vụ, vừa đảm bảo tính liên tục trong hoạt động của Quốc hội, vừa tổ chức thành công bầu cử trên phạm vi cả nước.

“Với cương vị Chủ tịch Quốc hội, tôi nguyện sẽ đem hết sức mình, cùng tập thể UB Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc UB Thường vụ Quốc hội và các vị đại biểu Quốc hội kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp và thành tựu to lớn của Quốc hội qua các thời kỳ, tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội vì mục tiêu tối thượng phụng sự lợi ích của quốc gia, dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân” – ông Vương Đình Huệ nói.

Ngoài ra, với vai trò là Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia, ông hứa sẽ cùng các thành viên trong Hội đồng thực hiện nghiêm túc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo Luật định; tổ chức thành công cuộc bầu cử nhằm bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp trong nhiệm kỳ mới.

Tân Chủ tịch Quốc hội nguyện dốc sức vì một mục tiêu tối thượng - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Vương Đình Huệ đắc cử Chủ tịch Quốc hội khóa XIV với tỷ lệ phiếu tán thành tuyệt đối. (Ảnh: Tiến Tuấn).

Nhắc lại những kết quả to lớn Quốc hội khóa XIV đã đạt được trên cả ba phương diện, lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, để lại nhiều dấu ấn và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân và cử tri cả nước, tân Chủ tịch Quốc hội gửi lời cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các vị Chủ tịch tiền nhiệm vì nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động của Quốc hội và nâng cao vị thế của Quốc hội Việt Nam trên trường quốc tế.

Thay mặt Quốc hội, ông Huệ tặng hoa tri ân những đóng góp đầy tâm huyết của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong 5 năm qua. Tân Chủ tịch Quốc hội chúc người tiền nhiệm sức khỏe dồi dào, tiếp tục theo dõi, góp ý cho hoạt động của Quốc hội.

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tan-chu-tich-quoc-hoi-nguyen-doc-suc-vi-mot-muc-tieu-toi-thuong-20210331090933464.htm

Trả lời