Thủ tướng dâng hương tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma nằm ở phía đông đại lộ Nguyễn Tất Thành, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, chiều 12/3. Ảnh: VGP

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương, dâng hoa tại khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, chiều 12/3. Ảnh: VGP

Ghi trong sổ lưu niệm tại khu tưởng niệm, Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động viết: Đây là những tấm gương đã anh dũng quên mình hy sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Những tấm gương chói sáng ấy luôn là minh chứng của chủ nghĩa anh hùng, tô thắm thêm truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Cách đây 34 năm, ngày 14/3/1988, 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng tới thăm cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Tàu ngầm 189 Hải quân và Lữ đoàn 162 của Vùng 4 Hải quân.

Lữ đoàn Tàu ngầm 189 được trang bị các tàu ngầm Kilo 636 và hải đội tàu bảo đảm. Lữ đoàn 162 là đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại nhất của Quân chủng Hải quân.

Thủ tướng thăm Lữ đoàn Tàu ngầm 189. Ảnh: VGP

Thủ tướng thăm Lữ đoàn Tàu ngầm 189. Ảnh: VGP

Thủ tướng mong muốn cán bộ, chiến sĩ luôn kiên định, vững vàng, trung thành với Tổ quốc, nhân dân, “chắc tay súng, vững tay lái”, bảo vệ chủ quyền đất nước.

Quân chủng Hải quân cần dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu những chủ trương, giải pháp và trực tiếp xử lý chính xác các tình huống trên biển; bảo vệ các mục tiêu chiến lược, hoạt động kinh tế biển và môi trường hòa bình trên biển.

Trả lời