Từ 0h ngày 2/2, Hà Nội đóng cửa quán game, internet

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các quận huyện Hà Nội đóng cửa các cửa hàng internet, game từ 0h ngày 1/2. Ngày 2/2, Hà Nội sẽ ban hành Quy định phòng chống COVID-19 tại các cơ quan.

Yêu cầu trên của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội chiều 1/12.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Linh – Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, trong sáng nay trên địa bàn quận đã phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện có 5 ca mắc COVID-19.

“Ca dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận trong sáng nay là NVCh. từng được ghi nhận là F1 của bệnh nhân NVH. cùng công tác tại nhà máy Z153”, ông Nguyễn Xuân Linh nói cho biết, anh Ch. ở trọ tại thị trấn huyện Đông Anh, có 4 F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiện.

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, các khu dân cư và nhà máy Z153 từng phát hiện các cá bệnh được huyện quản lý chặt chẽ. Ông Linh đề nghị TP ủy quyền cho các quận huyện có thể ra quyết định cách ly y tế các khu dân cư khi phát hiện ca mắc Covid-19. Huyện Đông Anh cũng đã ra quyết định dừng tất cả các lễ hội trên địa bàn.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp chiều tối 1/2.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, nơi có 9 ca dương tính với COVID-19  báo cáo công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn. Tuy nhiên, ngay khi báo cáo ông Nguyễn Huy Cường – Chủ tịch quận Nam Từ Liêm cho biết, quận vừa nhận thông tin có thêm ca dương tính thứ 10 trên địa bàn quận.

Theo ông Nguyễn Huy Cường, trong 10 ca dương tính trên địa bàn, được phân chia thành 2 khu vực, tại phường Xuân Phương có 7 ca dương tính đều xuất phát từ bệnh nhân N.Q.M. Quận cũng có một gia đình ở phường Mỹ Đình 2 có 4 người, trong đó đã xác định được 3 người dương tính với COVID-19, còn 1 người đang chờ kết quả.

Trường hợp gia đình ở phường Mỹ Đình 2 đang sinh sống tại một chung cư 33 tầng, tòa nhà này có 250 hộ dân, nếu phong tỏa cả tòa nhà sẽ rất khó khăn. Vì vậy, các lực lượng đã khoanh vùng và kiểm soát toàn bộ tầng 10 của tòa nhà (nơi có căn hộ của gia đình có 3 người dương tính). Đồng thời triển khai trích xuất camera của tòa nhà để xác định lịch trình của các trường hợp dương tính, đã rà soát được 7 trường hợp F1.

Về nguồn lây của dịch, Chủ tịch quận Nam Từ Liêm cho biết, ngay khi TP chỉ đạo rà soát, xét nghiệm những người từ vùng dịch TP Chí Linh (Hải Dương) và Quảng Ninh về Hà Nội, quận đã rà soát được 611 người, đã xét nghiệm được hơn 500 trường hợp, từ đó phát hiện ra 3 ca dương tính, và từ 3 ca này đã lây ra 7 ca khác, đến giờ có tất cả 10 ca.

Lực lượng chức năng dựng hàng rào cách ly trước cửa nhà bệnh nhân CVID-19 tại Đông Anh (Hà Nội)

Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Mê Linh sáng 31/1, huyện nhận được thông tin từ CDC Hà Nội về ca bệnh 1725 là ĐNA. (SN1986) trú tại xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh. Bệnh nhân A. là F1 của bệnh nhân 1696 – công nhân tại nhà máy Z153 có trụ sở tại huyện Đông Anh.

Đến sáng nay, huyện Mê Linh tiếp tục nhận được thông báo của CDC Hà Nội thêm 2 ca mắc COVID-19 mới tại thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng). 2 mẫu dương tính với Covid-19 là bố mẹ của bệnh nhân 1725. “Liên quan đến 3 bệnh nhân này, huyện đã xác minh được 81 F1 và 265 F2 và tất cả đều được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm”, ông Tuấn nói.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết, huyện đã khoanh vùng cách ly 4 khu vực tại xã Tiến Thắng có hơn 1600 hộ với hơn 7000 nhân khẩu. Huyện Mê Linh cũng đã kịp thời phun khử khuẩn  tất cả các khu vực có liên quan đến ca mắc bệnh. Ông Anh Tuấn cũng cho biết, huyện đã chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm để phục vụ người dân trong khu vực cách ly ở xã Tiến Thắng.

Kết luận buổi họp, ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận huyện đóng cửa các cửa hàng internet, game trong đêm nay. Ông Dũng cũng yêu cầu các quận huyện chủ động trong vấn đề cách ly các trường hợp liên quan đến ca bệnh. nâng cấp độ phòng chống dịch bệnh, ngày 2/2 sẽ ban hành quy định phòng chống COVID-19 tại các cơ quan.

Nguồn:https://suckhoedoisong.vn/tu-0h-2-2-ha-noi-dong-cua-quan-game-internet–n186236.html

Trả lời