Xúc động những dòng sổ tang tiễn biệt nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng

Tới viếng và thắp nén hương tiễn biệt nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, nhiều lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi sổ tang với những dòng chia sẻ đầy xúc động. 

Sáng 21/2, lễ viếng chính thức nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng được diễn ra tại 2 địa điểm là Hội trường UBND tỉnh Bến Tre và Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội).

Tới viếng nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội), các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, ngành, các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và các địa phương đã tới thắp nén hương thành kính tiễn biệt và ghi lại những dòng chia sẻ xúc động trong sổ tang.

Ghi sổ tang, đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trương Vĩnh Trọng, người đảng viên, người cán bộ gương mẫu, đầy trách nhiệm trong công tác. Nhớ mãi những ngày cộng tác sôi nổi trong Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương (khóa IX). Đồng chí luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, để lại trong lòng các đồng chí một tấm gương tận tụy”.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ viết: “Thành uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân Thủ đô Hà Nội vô cùng thương tiếc đồng chí Trương Vĩnh Trọng – nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, người cán bộ, đảng viên gương mẫu, nhà lãnh đạo liêm khiết giản dị, luôn gần gũi với nhân dân và cơ sở; “người công dân Đồng Khởi” Bến Tre, đã có nhiều đóng góp lớn lao cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, dân tộc và quê hương xứ Dừa.

Trong suốt 60 năm hoạt động cách mạng, trải qua nhiều cương vị lãnh đạo từ địa phương đến Trung ương, ở cương vị nào, đồng chí cũng luông nhiệt thành, trăn trở, quyết liệt trong công tác, gương mẫu, phát huy khí chất người đảng viên cộng sản, hết lòng vì nước, vì dân. Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân thủ đô Hà Nội mãi mãi ghi nhớ và trân trọng những công lao, đóng góp của đồng chí.

Xin thành kính dâng nén hương thơm tưởng nhớ đồng chí Trương Vĩnh Trọng!

Xin gửi tới toàn thể gia quyến lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân thủ đô Hà Nội!”.

Gửi lời chia buồn tới gia quyến và tiễn biệt nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, bà Trương Thị Mai – Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương ghi trong sổ tang: “Xin bày tỏ lòng kính trọng đồng chí Trương Vĩnh Trọng – nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí luôn là tấm gương cho thế hệ trẻ Việt Nam. Xin vĩnh biệt anh Hai Nghĩa. Mong anh yên nghỉ”.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chia sẻ: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trương Vĩnh Trọng – người con ưu tú của vùng đất Bến Tre đồng khởi anh hùng. Người lãnh đạo tận tuỵ, gương mẫu, suốt đời phụng sự cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì hạnh phúc của nhân dân”.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu ghi trong sổ tang: “Xin vĩnh biệt anh Hai Nghĩa. Kính mến một đồng chí lãnh đạo gần gũi, mẫu mực, một đời vì nước, vì dân. Người có đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cải cách tư pháp của thời kỳ đổi mới đất nước. Xin gửi tới chị và toàn thể gia đình lời chia buồn sâu sắc nhất”.

Ghi những lời tiễn biệt nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, ông Trần Quốc Vượng – nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư viết trong sổ tang: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trương Vĩnh Trọng. Xin kính trọng anh Hai Nghĩa – người lãnh đạo, người đảng viên trung kiên. Cả đời anh đã luôn đặt lợi ích của Đảng, của đất nước là mục tiêu phấn đấu.

Anh Hai là người lãnh đạo có tác phong gần gũi, luôn là người truyền cảm hứng cho anh em phấn đấu, thực hiện nhiệm vụ nhất là thời gian anh phụ trách lĩnh vực nội chính, đấu tranh phòng chống tham nhũng. Xin thắp nén hương vĩnh biệt người đồng chí, người anh có nhân cách đáng kính trọng”.

Dẫn đầu đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trương Vĩnh Trọng, người lãnh đạo tâm huyết, trách nhiệm được Đảng, Nhà nước và Nhân dân quý mến. Đồng chí Trương Vĩnh Trọng mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với tất cả chúng ta…

Đồng chí đã có nhiều đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và là người lãnh đạo rất mực giản dị, gần dân. Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh đồng chí Trương Vĩnh Trọng!”.

Nguồn:https://vov.vn/chinh-tri/xuc-dong-nhung-dong-so-tang-tien-biet-nguyen-pho-thu-tuong-truong-vinh-trong-838451.vov

Trả lời